Sảng khoái với kem vani mát lạnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 19, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 295)

    Nguyên liệu:

    - 237ml sữa whole milk

    - 150g đường

    - 450g heavy cream

    - 1 nhúm muối

    - Quả vani, tách đôi quả

    - 6 lỏng đỏ trứng

    - 4ml vani chiết xuất

    Cách làm:

    Đun ấm sữa, đường, 225ml heavy cream, và muối trong một chảo vừa. Cạo hạt từ quả vani vào chảo hỗn hợp sữa, cho cả vỏ quả vani vào.

    [​IMG]

    Đậy vung lại rồi tắt bếp và để chảo ở nhiệt độ phòng trong 30 phút.

    [​IMG]

    Đổ phần còn lại của heavy cream vào trong một bát lớn rồi đặt một rây lưới lên trên.

    Trong một bát khác, đánh đều lòng đỏ trứng

    [​IMG]

    Từ từ đổ trứng vào hỗn hợp kem ấm, vừa đổ vừa đánh đều.

    [​IMG]

    Đổ hỗn hợp trở lại chảo và khuấy liên tục trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày lên. Sau đó, đỗ hỗn hợp trứng sữa này vào bát heavy cream còn lại qua rây lưới.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cho vỏ vani vào, thêm vani chiết xuất, khuấy cho đến khi hỗn hợp nguội hơn một chút. Sau đó, cho hỗn hợp nguội hoàn toàn trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Cho hỗn hợp vào máy làm kem rồi làm theo hướng dẫn. Nếu không có máy làm kem, cứ 2 tiếng bạn lại cho hỗn hợp kem ra đảo một lần cho hết đá dăm. Cứ làm như vậy từ 3-4 lần là kem được.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kem vani nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam kem vani, kem vani, kem, mon ngon de lam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Sảng khoái với kem vani mát lạnh

Share This Page