Sườn sốt cam Món sườn sốt cam sẽ đem lại cho cả nhà một bữa ăn thú vị và ngon miệng. Nguyên liệu: - 500 gr sườn để khổ dài khoảng từ 8-10 cm - 2 quả cam (cam vàng hoặc cam xanh đều được) - 1 quả dưa chuột dùng để trang trí. Nếu thử cam chua bạn có thể chuẩn bị thêm ít mật ong. - Gia vị bạn chuẩn bị: Hạt nêm, dầu hào, hành khô và tỏi. Cách làm: Sườn luộc sơ, rửa sạch, sau đó ướp sườn với hành khô, tỏi bằm và hạt nêm, dầu hào để ngấm. - Vắt 1 quả cam lấy nước, bỏ hạt. Rán sườn vàng hai mặt. Lúc rán bạn không nên trút phần tỏi và hành khô lúc ướp thịt vào chảo không sẽ làm cháy hành tỏi. trong lúc chờ sườn chins bạn tiến hành trang trí đĩa ăn. Bổ dọc quả dưa chuột, cắt thành những lát lát mỏng và xếp vào đĩa ăn. Dùng dao nhọn khứa zích zắc tách đôi quả cam như trong hình. - Dùng dao tách vỏ phần đầu nhọn của một nửa quả cam vừa tách, uốn nhẹ phần vỏ vừa tách vào phía trong thành một bông hoa cam dùng để trang trí cho món ăn này bạn nhé ! Một nửa quả cam bạn đã dùng để trang trí, nửa còn lại vắt lấy nước. Khi sườn vàng bạn đổ nước cam, và trút phần hành khô và tỏi bằm khi ướp thịt vào chảo. - Nếu thích ăn chua thì thêm ít nước chanh, ăn ngọt thì bạn có thể cho thêm ít mật ong. Nêm cho vừa vị của bạn. Đảo sườn luôn tay dưới lửa nhỏ để sườn ngấm đều nước cam. Đảo đến khi thấy nước cam sánh lại và ngấm vào sườn thì tắt bếp. Bày sườn sốt cam ra đĩa và ăn nóng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Canh riêu hà biển Trời nắng nóng thế này mà cả nhà được thưởng thức bát canh con hà nấu riêu chua thì quá tuyệt. Nguyên liệu: - Hà biển: 300 g - Cà chua: 3 quả - Dọc mùng - Thì là, hành, rau răm - Me: 3 quả cỡ vừa - Hành khô: 1 củ - Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính. Cách làm: Cà chua, rau thơm các loại rửa sạch. Cắt lát cà chua. Hành khô băm nhỏ. Hành, răm, thì là thái nhỏ. Mùng tước vỏ, rửa sạch thái mỏng. Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua vào xào. Cho con hà đã rửa sạch vào xào cùng, nêm 1 thìa súp. Đun khoảng 3 phút. Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa. Cho phần nước vừa đủ dùng, thêm vài quả me chua vào đun sôi. Me chín nổi lên vớt ra bát, dằm lấy nước bỏ vỏ. Nêm gia vị vừa miệng. Thêm mùng vào, đun tiếp khoảng 1-2 phút. Cuối cùng cho hành, răm. Tắt bếp, cho canh hà biển nấu chua ra bát. Mùa hè có bát canh riêu hà biển chua chua thì ngon phải biết. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Gỏi dưa leo tôm thịt Món gỏi thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Vị chua ngọt thanh mát của món ăn sẽ kích thích sự ngon miệng của thực khách. Mời các bạn cùng trổ tài với món gỏi dưa leo tôm thịt nhé. Nguyên liệu: - 2 trái dưa leo lớn - 1 củ cà rốt -200 gram tôm thẻ - 100 gram thịt đùi hoặc ba rọi ít mỡ - Hành tây, rau răm, đậu phộng, ớt sừng - Chanh, giấm, nước mắm, gia vị Thực hiện: - Dưa leo để vỏ, bỏ ruột, xắt sợi dài hơi lớn. Ướp 1 ít đường + muối + chút nước đá lạnh trong khoảng 10 phút, vớt ra vắt ráo. - Cà rốt bỏ vỏ, xắt sợi nhỏ. Ngâm trong tí nước giấm pha đường + nước đá cũng trong khoảng 10 phút, xả sạch, vắt ráo. Việc ngâm dưa leo và cà rốt vào nước đá là để giúp 2 nguyên liệu này giòn ngon hơn. - Tôm rang với chút muối, bóc vỏ, chừa đuôi. - Luộc thịt trong nước có pha tí muối, thịt chín xắt lát mỏng vừa ăn. - Rau răm xắt nhuyễn. Hành tây xắt sợi nhỏ. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã sơ. Ớt sừng xắt sợi. - Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối. Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào thố (trừ đậu phộng), rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều, nêm lại vừa ăn. - Bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng lên mặt, có thể trang trí ngò rí. Món gỏi này dùng kem nước mắm ớt chua ngọt. - Màu sắc tươi mát của món gỏi dưa leo tôm thịt sẽ góp phần xoa dịu cái nóng mùa hè, giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Chè khoai môn nếp cẩm Hương vị thơm ngon, giòn, dai của chè khoai môn nếp cẩm sẽ khiến ngày cuối tuần thêm thú vị. Nguyên liệu: - 1 lon gạo nếp cẩm - 250gr khoai môn - 60gr dừa khô - 100gr đường phèn hoặc đường thốt nốt - 100ml sữa tươi không đường - 400ml nước cốt dừa - 50gr đường cát - 100gr bột năng - 60 ml nước nóng già - Vài lá dứa, một chút muối tinh Cách làm: Nấu 300g đường phèn hoặc đường thốt nốt với 50ml nước lạnh để đường tan chảy. Gạo nếp cẩm ngâm qua đêm, vo gạo cho sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập khoảng 2 đốt ngón tay rồi đun sôi, hạ lửa đun liu riu đến khi nếp mềm và dẻo thì cho 1/2 chỗ nước đường đã đun sôi cùng với một chút muối cho đậm đà. Khoai môn bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông 1x1cm. Luộc trong sữa tươi và 50gr đường cát. Đun nước cốt dừa, lá dứa buộc thắt nút và 1/2 số nước đường còn lại trên bếp. Làm trân châu bằng cách hòa bột năng với nước nóng già và chút muối, nhào bột đến khi khối bột mịn. Sau đó nặn từng viên nhỏ và luộc với nước sôi, khi chín vớt sang âu nước lạnh để bột không dính. Khi ăn múc 1 lớp chè nếp cẩm, rồi đến một lớp khoai môn, trân châu, sau đó rưới nước cốt dừa lên và cuối cùng rắc dừa khô lên trên cùng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem thêm chủ đề: thuc don chu nhat, thuc don com chieu, com chiu ngon, mon ngon moi ngay, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN