Táo không chỉ thơm ngon mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra táo còn có thể trở thành một nguyên liệu làm bánh tuyệt vời bất cứ lúc nào. Nguyên liệu: - 280g bột mì đa dụng - 200g đường nâu - 50g dầu thực vật - 1 quả trứng, đánh tan nhẹ - 2 đến 3 quả táo to - 5g baking soda - 5g bột quế (không bắt buộc) - 5g vanilla - 230ml sữa tươi không đường - 5ml giấm trắng Cách làm: Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C. Chuẩn bị một khuôn vuông 20x20cm. Nếu khuôn không chống dính thì lót giấy nướng ở đáy khuôn và phết bơ chảy hoặc dầu lên thành khuôn. Bước 2: Đổ giấm trắng vào một chiếc bát hoặc cup đong, đổ sữa tươi vào. Để yên chừng 5 – 10 phút đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. Bước 3: Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ để trộn vào bột bánh. Để lại chừng nửa quả để thái miếng mỏng trang trí trên mặt bánh trước khi nướng. Bước 4: Trong một chiếc âu lớn trộn đều đường, dầu ăn và trứng. Cho bột baking soda, vanilla và bột quế (nếu dùng) vào. Bước 5: Dần dần cho bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đều. Sau khi đã trộn xong thì cho phần táo đã cắt miếng nhỏ vào, trộn nhẹ tay. Đổ hỗn hợp bột ra khuôn, dàn đều bề mặt bánh. Xếp phần táo đã thái miếng mỏng lên mặt bánh. Bước 6: Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 40 phút đến khi bánh chín vàng đều. Thưởng thức bánh táo khi còn ấm hay để nguội đều ngon cả. Yêu cầu thành phẩm: Bánh ngon, có độ giòn vừa phải và thơm mùi táo rất đặc trưng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh táo nướng thơm lừng! Xem thêm chủ đề: cach lam banh tao, banh tao, banh tao nuong, lam banh ngon, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN