Nguyên liệu: - 500g thịt ba rọi - Gia vị ướp: 2 muỗng cà phê nước tương, 4 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê bột điều đỏ (không bắt buộc), ½ muỗng cà phê ớt bột (nếu không thích cay thì không cho ớt), một ít cánh hồi, 2 muỗng cà phê tỏi băm. - 1 chén (240ml) xá xị hoặc coca - 1 chén (240) nước (hoặc thay 1 chén nước và 1 chén xá xị bằng 2 chén nước dừa xiêm) Cách làm: Bước 1: Thịt làm sạch, để ráo, xát đều gia vị lên thịt, để nửa ngày cho ngấm (hoặc để qua đêm). Bước 2: Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, phi hơi vàng 1muỗng canh tỏi, cho thịt vào chiên cho săn 2 mặt và phần da rồi cho nước vào, đun lửa nhỏ và đậy nắp cho thịt hơi chín (khoảng 5 phút). Bước 3: Tiếp đó cho xá xị/ coca vào, đậy nắp cho thịt chín mềm (khoảng 10 phút). Nêm lại cho vừa ăn. Bước 4: Sau đó mở nắp, để lửa vừa cho nước rút vào thịt và cô lại vừa ý thì tắt lửa. Nếu thích dùng nước chan cơm hoặc chấm bánh mì thì tắt bếp sớm. Bước 5: Dọn thịt cắt lát kèm dưa leo, cà chua ăn với cơm trắng hoặc bánh mì. Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt khìa giòn thơm! Xem thêm chủ đề: thit khia coca, thit khia, khia thit, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN