Nguyên liệu: - 1 quả xoài chín - 90g bột nếp - 10g bột ngô - 30g đường bột - 15g bơ chảy - 1 lòng đỏ trứng - 120g nước cốt dừa - 50g sữa tươi - Dừa vụn lăn ngoài vỏ bánh Cách làm: Bước 1: Xoài gọt vỏ thái miếng. Trộn đều bột nếp, bột ngô. Bước 2: Đánh tan trứng với đường bột. Bước 3: Tiếp tục cho bơ chảy, nước cốt dừa, sữa tươi vào trộn đều. Cho hỗn hợp bột vào dùng phới lồng đánh đều cho tan. Bước 4: Bọc bát bột với nilon, cho vào nồi hấp trong 15 phút. Bước 5: Lấy ra dùng đũa đánh đều đến khi bột dẻo hòa quyện. Bước 6: Tiếp tục cho vào nồi hấp thêm 15 phút nữa, lại lấy ra đánh, tiếp tục làm tương tự đến lúc ăn thử thấy bột chín. Để nguội hẳn rồi bắt đầu nặn bánh, bột bánh lúc này rất dính. Trải nilon ra bàn, cho 1 ít bột bánh vào, cho nhân xoài vào giữa rồi gói lại. Bước 7: Làm cách này sẽ không sợ bột bánh dính vào tay, bạn có thể dùng bột nếp rang để áo bánh (tức là xoa bột khô lên tay cho đỡ dính) nếu không có nilon thực phẩm. Cho viên bánh vào bát dừa vụn chuẩn bị sẵn. Rồi cho bánh vào giấy lót. Bây giờ bạn có thể thưởng thức những miếng bánh dẻo ngọt từ vị xoài thơm ngon. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh nếp nhân xoài nhé! Quỳnh Nga Bánh ngon tại Bếp Eva Bánh nếp nhân mặn Bánh nếp lăn dừa Bánh nếp quả quýt Bánh nếp hạnh nhân Bánh bao chỉ Mochi trà xanh Xem thêm chủ đề: cach lam banh nep nhan dua, banh bep nhan dua, banh nep, banh, cach lam banh, cong thuc lam banh, lam banh ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN