Gà sốt mayonnaise áp chảo Gà sốt mayonnaise áp chảo không chỉ dùng trong bữa cơm hàng ngày mà còn có thể cho vào thực đơn của các buổi picnic hay tiệc nhẹ. Nguyên liệu: - 500 gram ức gà - Sốt mayonnaise, tương ớt, nước tương - Rau sống và dưa leo ăn kèm - Que tre để xiên gà Thực hiện: - Ức gà rửa sạch, xắt miếng dài vừa ăn. - Rau sống và dưa leo rửa sạch, để ráo nước. - Ướp ức gà với 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sốt mayonnaise. - Để gà trong khoảng 10 phút cho thấm nước sốt. - Lần lượt xiên gà vào que tre. - Láng chảo dầu cho nóng rồi cho các xiên gà vào áp chảo, để lửa nhỏ cho gà không bị cháy. - Đợi 1 mặt thịt vàng hẳn rồi trở sang mặt kia áp chảo tiếp. - Bày gà sốt mayonnaise áp chảo ra đĩa kèm với rau sống và dưa leo xắt mỏng. - Món này dùng nóng với sốt chấm trộn theo tỉ lệ 2 muỗng sốt mayonnaise và 1 muỗng tương ớt. Tuy thực hiện rất đơn giản nhưng chắc hẳn cả nhà bạn sẽ tấm tắc với món gà sốt mayonnaise áp chảo này đó. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ Hương vị ngon tuyệt của món thịt nướng kiểu này khiến ai cũng mê mẩn. Nguyên liệu: - Thịt ba chỉ: 400 gr - Riềng: 1 nhánh nhỏ - Hành khô: 1 củ - Mắm tôm: 1 thìa ăn cơm - Bột nghệ: 1 thìa cà phê - Mẻ: 3 thìa ăn cơm - Đường: 1 thìa cà phê Thực hiện: - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn. - Ướp thịt với hành, riềng xay nhỏ rồi đến bột nghệ. - Để trong vòng vài phút rồi thêm mắm tôm, đường vào. Lọc mẻ qua rây lấy nước mẻ ướp cùng. Dùng đũa trộn đều tất cả với nhau, để ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. - Xếp những miếng thịt đã được tẩm ướp lên vỉ nướng. Nướng thịt bằng than hoa, trở đều liên tục để thịt được chín đều mà không bị cháy. - Khi thịt ba chỉ nướng riềng mẻ chín vàng đều các mặt thì cho thịt ra đĩa. Pha nước chấm thịt gồm mắm tôm, đường, riềng, chanh, ớt (pha theo khẩu vị nhà bạn). Có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng đều được. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Nem lụi Nem lụi – một trong những đặc sản lâu đời nhất của đất cố đô Huế, khiến bao khách phương xa phải ngơ ngẩn khi thưởng thức. Nguyên liệu để làm nên món nem lụi rất đơn giản: thịt heo đã quết nhuyễn trộn với bì, mỡ heo thái hạt lựu ướp cùng muối, tiêu, đường, thính rồi xiên bằng que tre, mía hoặc sả đem nướng vậy mà lại có vị đặc biệt đến thế. Món nem lụi bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Cách làm nem lụi không khó. Nếu không có bì hoặc thính bạn cũng có thể bỏ qua hai nguyên liệu này nhé, món ăn vẫn hấp dẫn vô cùng. Nguyên liệu: - 500 gr thị heo xay có thịt có mỡ - 6 tép tỏi - 2 củ hành tím - 2 gốc hành lá (phần trắng) - 2 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh đường - 1 muỗng cà phê hạt tiêu - 30 gr bột năng Thực hiện: - Cho hành tím+ tỏi + gốc hành trắng vài cối giã nhuyễn. - Cho thịt + tiêu + nước mắm + đường + bột năng vào cối (Bước 1) trộn đều. - Và dùng chày giã 5-7 phút. - Thoa 1 chút dầu lên lòng bàn tay, rồi nắm thịt lên xiên tre (loại cây xiên thịt), nắm thịt dài ngắn tùy ý. - Nếu bạn có lò thì nướng lò nhé. Bạn nào thích nướng than càng ngon. Mình thì nướng trên chảo không dính. Bắt chảo lên bếp cho vào chút dầu, chờ dầu nóng xếp que thịt vào nướng. - khi nướng nem lụi bạn nhớ trở nem cho thín chín vàng đều. Trang trí ra đĩa và thưởng thức món nem lụi cùng với bún và rau sống ăn kèm bạn nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem thêm chủ đề: ga sot mayonnaise ap chap, thit nuong rieng me, nem lui, mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN