Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 9, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 322)

    Nhân ngày giỗ Tỗ được nghỉ ở nhà, chị em có thể làm tháp bánh su kem như thế này để đãi cả nhà nhé!

    Nguyên liệu:

    Vỏ bánh:
    -
    40 ml sữa tươi
    - 80ml nước
    - 50g bột mỳ đa dụng
    - 40g bơ nhạt
    - 2 quả trứng gà (55-60g/quả không tính vỏ)
    - 1 chút đường, muối

    Nhân bánh:
    -
    200ml sữa tươi không đường
    - 20g bột custard
    - 25g đường
    - 12g bơ nhạt

    Làm đường dính bánh và trang trí: tỉ lệ 1 cup đường, ½ cup nước.

    [​IMG]

    Cách làm:

    LÀM BÁNH SU KEM

    Bước 1: Làm nhân bánh

    - Hòa tan các nguyên liệu trong phần kem trứng trừ bơ, bắc lên bếp quấy ở lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc lại, bắc xuống, cho bơ vào khuấy đều cho tan, có thể cho thêm hương vani hoặc rượu Rum nếu thích hoặc không cần vì bột custard đã khá thơm, để kem nguội hẳn.

    [​IMG]

    Bước 2: Làm vỏ bánh:

    - Đun nước cùng với bơ, đường trên bếp cho bơ và đường tan đều, hơi sôi lăn tăn thì bắc xuống nhanh tay đổ bột vào khuấy đều.

    [​IMG]

    [​IMG]

    - Bắc lại lên bếp khuấy cho hỗn hợp thành một khối dẻo, không dính xoong.

    [​IMG]

    - Bắc xuống để nguội bớt, đập từng quả trứng vào, khuấy đều sau mỗi lần thêm trứng thành một hỗn hợp mịn mượt.

    [​IMG]

    - Chuẩn bị lò 200 độ C. Cho vào túi bóp kem, bóp hỗn hợp ra khay đã lót sẵn giấy nến, nướng trong 15-20 phút.

    [​IMG]

    - Sau khi bánh chín, tắt lò để lò nguội bớt mới mở ra lấy bánh (làm thế bánh bớt xẹp hơn).

    [​IMG]

    - Bánh nguội, đục một lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh, bóp nhân kem vào giữa. Làm lần lượt cho đến hết.

    [​IMG]

    TRANG TRÍ

    Bước 1: Trộn lẫn đường và nước trong một xoong. Đun sôi, vặn nhỏ lửa. Không quấy đường để tránh hiện tượng lại đường. Cứ đun thế đến lúc đường chuyển màu cánh gián (khoảng 7 phút) là được.

    [​IMG]

    Bước 2: Bắc xoong xuống. Hạ bớt nhiệt làm nguội bằng cách đặt đáy xoong vào nước lạnh rồi nhấc ra. Đợi một chút, đường còn ấm, nhúng một góc bánh vào đường, cố định bánh vào đĩa (khi nguội đường sẽ cứng lại, làm bánh dính vào đĩa).

    [​IMG]

    Cứ lần lượt nhúng 1 góc các bánh su kem vào đường sau đó dính các bánh lại vào với nhau. Nếu trong quá trình làm, đường nguội và cứng lại có thể cho lên bếp đun một tí cho đường lỏng ra.

    [​IMG]

    Dùng một đầu đũa nhúng vào đường, sau đó, nhanh tay kéo đường xung quanh tháp bánh su kem để trang trí (giống như tơ nhện đang chăng xung quang tháp bánh).

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với tháp bánh su kem nhé!


    Xem thêm chủ đề: thap banh su kem, banh su kem, cach la thap banh su kem, lam banh ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!

Share This Page