Khoai tây chiên bơ là món ăn vặt mà hầu như chị em nào cũng thích. Nguyên liệu: - Khoai tây - Bơ thực vật - Dầu ăn Thực hiện: Bước 1: Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi đem xắt nhỏ hình que (nên xắt nhỏ thôi để khi rán khoai nhanh giòn). Sả qua nước lần nữa rồi để cho khoai ráo nước. Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun cho dầu nóng thật già thì thả khoai vào chiên. Lượng dầu ăn đủ để ngập mặt khoai. Khi chiên khoai chỉ nên chiên ít một và chiên ở mức lửa vừa phải để khoai được chín đều. Khi khoai đã hơi chín nhưng vẫn còn mềm và chưa chuyển màu vàng thì tắt bếp rồi vớt khoai ra đĩa để cho thật nguội thì cho khoai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút. Bước 3: Đun nóng lại chảo dầu vừa chiên khoai, lấy khoai ra khỏi tủ lạnh và cho vào chảo chiên lần 2. Lần 2 thì chiên khoai ở mức lửa lớn cho đến khi khoai chín vàng giòn là được (khoai tây được chiên 2 lần sẽ rất giòn và giòn cũng lâu). Vớt khoai ra đĩa, đổ hết dầu ăn trong chảo vào 1 dụng cụ đựng khác và lại đổ khoai ngược trở lại chảo. Bước 4: Khi khoai còn đang nóng, chúng ta xúc bơ cho vào chảo rồi xóc đều cho tan chảy và bám đều vào khoai. Bước 5: Cho khoai tây chiên bơ ra đĩa, khi ăn chúng ta có thể chấm thêm khoai tây chiên bơ với xốt mayonnaise hoặc tương ớt đều ngon cả. Chúc bạn thành công với khoai tây chiên bơ nhé! Thùy Nguyễn Món ngon tại Bếp Eva: Khoai tây chiên chanh tỏi Khoai tây nướng tỏi Khoai tây chiên kiểu mới Mẹo chiên khoai tây ngon Thịt bò khoai tây viên Khoai lang tím nghiền mật ong Xem thêm chủ đề: khoai tay chien bo, khoai tay chien, khoai tay chien bo ngon, lam khoai tay chien bo, mon ngon tu khoai tay, hom nay nau gi, bep eva, bao phu nu Nguồn EVA.VN