Bữa cơm chiều chủ nhật ngon mê

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 6, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 398)

    Cá thu sốt me

    Nguyên liệu:

    - Cá thu tươi: 300g

    - Me khô: 1-2 muỗng to

    - Đường, tỏi khô, hành khô, hạt tiêu và ớt nếu muốn ăn cay

    - Hành tây: 1/4 củ thái hạt lựu

    Chế biến:

    [​IMG]

    Cá cắt lát mỏng vừa phải ướp với bột canh khoảng 30 phút rồi chiên vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để riêng.

    Me khô cho vào bát ăn cơm, chế vào trên lưng bát nước sôi ngâm cho me tan. Sau đó lọc lấy nước, bỏ hạt.

    Dùng chảo đã rán cá lúc trước gạn bớt dầu ăn ra, cho tỏi khô và hành khô băm nhỏ vào phi thơm vàng, vớt ra để riêng một góc cùng với đĩa cá rán.

    Cho thêm vào chảo một muỗng dầu ăn, đổ nước cốt me vào, nêm nước mắm, gia vị và đường đun sôi lên, cho hành tây vào đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho cá vào sốt.

    [​IMG]

    Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lật để cá ngấm sốt đều hai mặt, đến khi sốt me bắt đầu sánh lại thì rắc thêm hạt tiêu và ớt băm nhỏ vào.

    Nếu không có thời gian, ban có thể mua sốt me đóng chai đã được chế biến sẵn có bán trong siêu thị, chỉ việc nêm lại đường và mắm cho vừa khẩu vị thôi. Tuy nhiên sốt này không đậm đà và không được ngon bằng sốt mình tự chế đâu nhé!

    Cho cá ra đĩa rồi rưới sốt me vào, rắc tỏi và hành khô đã phi vàng lên trên ăn nóng với cơm. Các bạn có thể làm tương tự với một số loại cá khác như cá vược, cá cam…hoặc tôm nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Mực nhồi thịt hấp

    Cuối tuần làm món mực kiểu này đãi cả nhà nhé.

    Nguyên liệu:

    - Mực tươi: 3 con

    - Thịt lợn băm: 100 g

    - Trứng gà: 1 quả

    - Mộc nhĩ: 4 tai

    - Nấm hương: 8 tai

    - Miến: 1 ít ngâm nước ấm

    - Bột nêm: ½ thìa

    [​IMG]

    Cách làm:

    Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ.

    Cho thịt vào bát tô cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Đập trứng gà vào cùng ½ thìa bột nêm.

    Trộn đều hỗn hợp.

    Mực tươi làm sạch để ráo nước. Sau đó nhồi phần hỗn hợp thịt vào bên trong thân mực. Dùng tăm ghim lại.

    Cho vào xửng hấp chín.

    [​IMG]

    Khi mực nhồi thịt chín, cắt khúc vừa ăn xếp lên đĩa. Trang trí hoa cà chua cùng dưa chuột lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Cuối tuần trổ tài mực nhồi thịt hấp mời bạn bè, gia đình thưởng thức chắc chắn ai cũng thích mê cho mà xem. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh bầu nấu tôm

    Vị ngọt, thanh mát của canh khiến bữa cơm thêm muôn phần hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Bầu: 1 quả

    - Tôm: 150 g

    - Hành khô: 1 củ

    - Hành hoa, mùi tàu

    - Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột nêm

    [​IMG]

    Cách làm:

    Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần phân đen ở đầu.

    Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.

    Cho phần vỏ và đầu tôm vào xay nhuyễn, lọc lấy nước vừa đủ ăn.

    Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo cùi bỏ ruột.

    Đun liu riu lửa đển nước tôm đóng gạch. Nêm gia vị vừa ăn.

    Khi nước tôm sôi cho bầu vào cùng phần nõn tôm.

    Vớt bọt bỏ đi, thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính và tắt bếp. Cho canh ra bát và thưởng thức nhé.

    Vậy là chỉ với một vài công đoạn nhỏ bạn đã có bát canh bầu nấu tôm ngon ngọt cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn ngọn miệng! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Bao tử trộn chua ngọt

    Cách làm món bao tử trộn chua ngọt này vừa đơn giản mà còn mang lại cảm giác vô cùng thích thú khi thưởng thức đấy nhé! Trong mâm cơm ngày Tết, món bao tử trộn này sẽ giảm cảm giác ngán đi rất nhiều.

    Nguyên liệu:

    - Bao tử heo: 1 cái

    - Cà rốt: 1 củ

    - Hành tây: 1 củ nhỏ

    - Muối, đường, chanh

    - Rau gia vị.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Bao tử lộn trái, cạo sạch nhớt, bóp muối và dấm cho thật trắng, hết nhớt, đem luộc với nước lạnh đến chín.

    - Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

    - Cà rốt cho thêm chút muối hạt vào, đảo đều. Sau khoảng 20 phút bỏ ra bóp cho kiệt nước rồi thêm 1 thìa đường, 1 thìa chanh để ngấm.

    [​IMG]

    - Hành tây ướp với đá lạnh trong khoảng 1h cho hết hăng, sau đó cũng trộn với 1 thìa đường, 1 thìa chanh cho ngấm.

    - Bao tử heo thái mỏng để dễ ngấm gia vị.

    - Rau thơm nhặt và rửa sạch để trộn chung với bao tử và cà rốt, hành tây.

    Sau khi trộn bao tử, cà rốt, hành tây thì nêm nếm lại gia vị với ít đường, ít chanh và ít muối để vừa miệng ăn, rắc rau thơm lên trên và trút bao tử trộn chua ngọt ra đĩa. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Panna cotta dâu tằm

    Panna cotta dâu tằm với thời gian chế biến nhanh gọn giúp bạn có một món tráng miệng thơm ngon đãi cả nhà rồi.

    Nguyên liệu:

    - 250 ml kem tươi

    - 120 ml sữa tươi

    - 70 gr đường

    - 8 gr gelatin bột

    - 10 ml mật ong

    - 70 ml nước cốt dâu tằm (có thể thay bằng hương vị khác).

    [​IMG]

    Cách làm:

    Cho 1/2 gelatin vào 10ml nước lạnh ngâm cho nở, chưng cách thủy cho bột tan hết.

    Đổ kem tươi, sữa tươi, đường vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi đường tan hết.

    Sau đó cho mật ong vào khuấy đều.

    Trộn đều genlatin với hỗn hợp kem, sữa và khuấy đều cho tan hết. Để nguội bớt, đổ từ từ vào các lọ thủy tinh. Các bạn chỉ đổ 2/3 lọ thôi nhé, để chút nữa đổ tiếp lớp panna cotta dâu tằm lên trên.

    Cho các lọ thủy tinh trên vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút cho se bề mặt.

    [​IMG]

    Trong lúc đợi lớp đầu tiên se mặt, làm tiếp lớp panna cotta thứ 2 nhé. Dâu tằm các bạn cũng đun ấm lên rồi trộn với ½ số gelnatin còn lại vào khuấy đều cho tan hết.

    Để nguội rồi đổ lên lớp panna cotta đầu tiên. Muốn có nhiều lớp thì sau 15 phút đổ lần lượt từng lớp xen kẽ nhau rồi cho vào tủ lạnh.

    Panna cotta dâu tằm rất dễ làm lại ăn rất ngon nữa.

    Vị ngậy béo của kem tươi kết hợp với vị chua dịu của dâu tằm sẽ làm cả nhà thích thú. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: ca thu xot me, bao tu tron chua ngot, muc nhoi thit hap, panna cotta dau tam, canh bau nau tom, mon ngon cuoi tuan, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bữa cơm chiều chủ nhật ngon mê

Share This Page