Lá sả cuốn thịt gà lạ miệng, canh ngao rau muống ngon mát cùng cà tím chiên giòn sẽ là thực đơn hấp dẫn cho bữa tối, chị em tham khảo nhé! THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY Thời gian: 45 phút Giá thành: 110.000 đồng Khẩu phần: 3-4 người LÁ SẢ CUỘN THỊT GÀ - Thịt gà lọc xương: 0,7kg - Lá sả - Dầu hào: 2 thìa cà phê - Nước tương: 1 thìa cà phê - Dầu oliu: 2 thìa cà phê CANH NGAO RAU MUỐNG - Ngao: 500g - Rau muống: 1 bó - Me: 1 quả CÀ TÍM CHIÊN GIÒN - ¾ chén bột mì - 2 muỗng canh bột tỏi - 1 muỗng cà phê rau oregano khô (có thể không cần) - 1 muỗng cà phê rau mùi tây tươi (có thể không cần) - Dầu để chiên - 3 quả cà tím bé hoặc 2 quả vừa - Muối gia vị - Mật ong MÓN ĂN CHÍNH: LÁ SẢ CUỘN THỊT GÀ Thịt gà vốn có tính ôn ngọt, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong. Hàm lượng protein và phức hợp của amino a-xít trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim. Vì thế, thỉnh thoảng chị em cũng nên đổi bữa cho cả nhà bằng thịt gà. Với món lá sả cuốn thịt gà, cả nhà sẽ được thưởng thức một hương vị hoàn toàn mới cho món thực phẩm quen thuộc này. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, chỉ mất khoảng 30-35 phút (khoảng 70 nghìn đồng) là đã được một đĩa thịt gà ngon rồi. Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết bằng hình ảnh. MÓN CANH: CANH NGAO RAU MUỐNG Canh ngao rau muống rất thích hợp để thưởng thức vào ngày chớm hè. Trong thời gian đợi thịt gà chín, chị em tranh thủ nấu canh ngao và rau muống nhé. Thông thường, nếu có thời gian, chị em có thể ngâm ngao với nước muối pha loãng cho sạch cát. Nhưng thời gian không có nên chỉ cần rửa sạch vỏ ngao rồi cho vào nồi nấu. Khi ngao mở miệng, tắt bếp rồi lấy ruột ngao rửa qua một chút. Nước ngao gạn sạch rồi đem nấu canh. Chỉ 15 phút và 15.000 đồng là cả nhà đã được thưởng thức món canh ngao rau muống hoàn hảo rồi. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết. MÓN ĂN KÈM: CÀ TÍM CHIÊN GIÒN Bạn có thể hình dung đây là món ăn tương tự như khoai tây chiên. Để làm món này, chị em phải chuẩn bị ít bột mì, bột tỏi, rau mùi tươi, dầu dể chiên, cà tím, chút mật ong. Cà tím thái miếng con chì to và dài cỡ 1 ngón tay rồi đem lăn vào hỗn hợp bột và gia vị rồi cho vào chảo chiên. Cà chín ăn rất ngon và giòn. Rắc ít muối gia vị lên, phun chút mật ong rồi thưởng thức khi đang nóng nhé! Cà tím chiên giòn sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Để làm món này chỉ mất khoảng 20.000 đồng và 20 phút chế biến. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết. Xem thêm chủ đề: thuc don, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN