Thịt lợn mán xào ớt chuông lạ miệng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 3, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 313)

    Nguyên liệu:

    - Thịt lợn mán: 500g
    - Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ một quả vừa vừa
    - 3 củ sả, tỏi khô
    - Hạt dổi
    -Dầu hào, bột nêm/ gia vị, dầu ăn, một chút đường.

    [​IMG]

    Chế biến:

    Bước 1: Hạt dổi rang chín, nghiền hoặc giã nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 2: Ớt chuông thái miếng nhỏ, sả thái lát mỏng, tỏi khô đập dập băm nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 3: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng đem ướp với dầu hào, bột nêm hoặc gia vị, một chút đường cùng với tỏi, sả và hạt dổi để khoảng 30 phút cho ngấm.

    [​IMG]

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi cho tỏi thơm vàng. Cho ớt chuông vào xào tái rồi cho ra bát để riêng.

    Bước 5: Cho thêm một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt lợn vào xào chín tái.

    [​IMG]

    Tiếp tục cho ớt chuông vào xào cùng khoảng 3 phút nữa là được.

    [​IMG]

    Cho thịt lợn mán xào ớt chuông ra đĩa ăn nóng. Món thịt lợn này có mùi thơm đặc biệt của hạt dổi, là một loại gia vị đặc biệt thường có ở vùng Hòa Bình, Sơn La…dùng để làm gia vị tẩm ướp cho các món nướng, xào hoặc hấp.

    Khác với thịt lợn thông thường, thịt lợn mán xào rất mềm còn bì thì lại giòn, hương vị đậm đà rất ngon.

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thịt lợn mán xào ớt chuông!


    Xem thêm chủ đề: thit lon man xao ot chuong, thit lon man xao, thit lon, thit, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thịt lợn mán xào ớt chuông lạ miệng

Share This Page