Bắp bò luộc Món bắp bò luộc chấm mắm gừng thơm ngon chắc chắn cả nhà sẽ thích. Nguyên liệu: - Thịt bắp bò: 400gr - Gừng: 1 nhánh nhỏ - Sả: 1 – 2 cây - Tiêu hạt: 1 thìa nhỏ - Quế: 1 mẩu nhỏ - Hoa hồi: 2 -3 cái - Nước mắm: 2 thìa ăn cơm - Rượu: 2 thìa ăn cơm - Nước: 1 bát con Cách làm: - Gừng và sả rửa sạch, đập dập, sả cắt khúc ngắn. Quế, hồi, tiêu hạt rửa sạch. - Bắp bò rửa sạch, cho vào bát to, thêm nước mắm và rượu vào rồi đảo đều, để ướp cho bắp bò ngấm mắm (nếu có lạt hoặc chỉ chuyên dùng để bó thịt khi luộc thì nên dùng để buộc chặt miếng bắp bò lại, khi luộc xong thịt bắp bò sẽ ngon hơn). - Cho gừng, sả, quế, hồi, tiêu hạt xuống đáy nồi. Sau đó cho bắp bò cùng nước ướp bắp bò vào nồi. Đổ thêm vào nồi một bát con nước. Đặt nồi lên bếp đun sôi nước thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Đun liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn là bắp bò luộc vừa chín tới. - Gắp bắp bò luộc ra đĩa, để cho nguội bớt rồi dùng dao thái thành lát thật mỏng. Khi ăn có thể chấm với nước mắm gừng, tương ớt theo sở thích. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Canh ngũ sắc Nguyên liệu: - 1 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt) - 1 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt) -2 củ khoai tây - 1 củ cà rốt - 30g nấm hương - Rau mùi thơm - Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính Cách làm: - Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh. - Cho ngô và đậu cove ra bát để ráo nước. Đối với khoai tây thái miếng nhỏ và cà rốt tỉa hoa. - Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút - Cho nấm hương vào xào cùng. - Thêm 2 bát nước rồi nấu trong vòng 10 phút. - Cuối cùng cho ngô và hạt đậu. Nêm gia vị vừa miệng. Cho mì chính và trang trí thêm vài nhánh mùi lên canh ngũ sắc. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Bí nhồi thịt hấp Nguyên liệu: - Thịt nạc băm nhỏ: 150 g - Bí: 1 quả nhỏ - Nấm hương: 5 tai - Mộc nhĩ: 5 tai - Hành hoa: 2 nhánh - Gia vị: bột nêm, mì chính, hạt tiêu. Cách làm: - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, hành hoa cắt gốc rửa sạch thái nhỏ. - Bí xanh dùng dao sắc cắt phần trên làm nắp sau đó dùng thìa nạo sạch ruột bên trong. - Cho thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ và hành hoa vào bát tô. Nêm gia vị vừa miệng rồi trộn đều. - Nhồi phần hỗn hợp thịt vào trong quá bí xanh dùng nắp đậy lại và hấp cách thủy cho tới khi phần nhân thịt bên trong chín. - Khi phần nhân chín dùng dao sắc cắt thành từng miếng vừa ăn xếp lên đĩa dùng nóng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Bao tử trộn chua ngọt Cách làm món bao tử trộn chua ngọt này vừa đơn giản mà còn mang lại cảm giác vô cùng thích thú khi thưởng thức đấy nhé! Trong mâm cơm ngày Tết, món bao tử trộn này sẽ giảm cảm giác ngán đi rất nhiều. Nguyên liệu: - Bao tử heo: 1 cái - Cà rốt: 1 củ - Hành tây: 1 củ nhỏ - Muối, đường, chanh - Rau gia vị. Thực hiện: - Bao tử lộn trái, cạo sạch nhớt, bóp muối và dấm cho thật trắng, hết nhớt, đem luộc với nước lạnh đến chín. - Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng. - Cà rốt cho thêm chút muối hạt vào, đảo đều. Sau khoảng 20 phút bỏ ra bóp cho kiệt nước rồi thêm 1 thìa đường, 1 thìa chanh để ngấm. - Hành tây ướp với đá lạnh trong khoảng 1h cho hết hăng, sau đó cũng trộn với 1 thìa đường, 1 thìa chanh cho ngấm. - Bao tử heo thái mỏng để dễ ngấm gia vị. - Rau thơm nhặt và rửa sạch để trộn chung với bao tử và cà rốt, hành tây. Sau khi trộn bao tử, cà rốt, hành tây thì nêm nếm lại gia vị với ít đường, ít chanh và ít muối để vừa miệng ăn, rắc rau thơm lên trên và trút bao tử trộn chua ngọt ra đĩa. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, thuc don cuoi tuan, bua com chieu chu nhat, bao tu tron chua ngot, canh nam, bap bo luoc, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, eva Nguồn EVA.VN