Bún gạo xào thập cẩm thơm ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 23, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 409)

    Nguyên liệu:

    - 100g tôm bóc nõn
    - 150 g thịt bò thái mỏng
    - 2 quả trứng gà
    -1/2 củ cà rốt
    - Một ít súp lơ xanh ( bạn có thể thay bằng các loại rau bạn thích)
    - Súp, dầu hào, hạt nêm, hành lá, rau răm, mùi.
    - 2-3 bó bún gạo khô nhỏ

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch bún gạo dưới vòi nước và để ráo.

    [​IMG]

    Bước 2: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho thịt bò vào xào sơ đổ ra đĩa, tiếp đến cho tôm nõn vào xào tiếp lại đổ ra bát. Trứng gà tráng mỏng cắt sợi.

    [​IMG]

    Bước 3: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, súp lơ rửa sạch thái miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 4: Hành, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 5: Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho cà rốt và súp lơ xanh vào xào chín. Nên cho súp lơ vào xào trước rồi hãy cho cà rốt vào xào cùng. Nhanh tay tắt bếp chút rau ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 6: Cho bún khô vào xào với chút dầu ăn tiếp đến cho tôm, thịt bào vào đảo nhanh tay với lửa lớn, nêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cà rốt, súp lơ.

    [​IMG]

    Bước 7: Cuối cùng là vài lát trứng đã cắt mỏng, thêm hành hoa, rau răm cùng chút mì chính.

    [​IMG]

    Bước 8: Chút bún khô ra đĩa dùng nóng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng với bún gạo xào thập cẩm!


    Xem thêm chủ đề: bun gao xao thap cam, cach lam bun gao xao thap cam, bun gao, bun, mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bún gạo xào thập cẩm thơm ngon

Share This Page