Nguyên liệu: - 400g sò huyết - 2 thìa me hột - 5 thìa nước - 1 thìa đường thốt nốt - 1 quả ớt sừng, băm nhỏ (nếu thích ăn cay) - 3-4 tép tỏi, băm nhỏ - Nước mắm - Dầu ăn Cách làm: Bước 1: Sò huyết rửa sạch nhiều lần với nước sạch. Bước 2: Hòa me hột với nước và đường thốt nốt. Lọc hoặc gạn bỏ hạt. Bước 3: Sò huyết luộc sơ qua đến khi sôi lần 1 tắt bếp. (Nếu không thích có thể bỏ qua bước này xào luôn cũng được. Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Bước 5: Cho sò vào, đảo đều cho sò trộn với dầu ăn rồi rưới hỗn hợp nước me vào, thêm mắm (dùng vừa phải, không nên làm mặn quá). Liên tục đảo sò khoảng vài phút đến khi nước me sền sệt lại và thử dùng đũa mở nắp sò thấy dễ dàng là sò đã chín. Nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị và cho sò ra đĩa dùng nóng. Nếu bạn thích có thể cho thêm sốt me để sốt đặc và nhiều hơn nhé! Sò huyết sốt me chấm tương ớt cay cay rất ngon. Chúc bạn thành công và ngon miệng với sò huyết sốt me! Xem thêm chủ đề: cach lam so huyet sot me, so huyet sot me, so huyet, so, mon ngon tu so, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN