Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 11, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 320)

    Nguyên liệu:

    - 900g thịt ức gà

    - 113g tinh bột ngô

    - Hạt tiêu vừa đủ

    - 3 tép tỏi, tăm nhỏ

    - 118ml dầu để chiên

    - 225g đường

    - 15ml xì dầu

    - 75g xốt cà chua

    - 118ml giấm

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Ức gà thái miếng vừa ăn. Cho gà vào bát, thêm bột ngô, hạt tiêu, muối và tỏi băm nhỏ vào. Trộn đều để thịt gà ngấm các gia vị.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ vừa.

    [​IMG]

    Bước 3: Trứng đập ra bát, đánh đều. Cho thịt gà nhúng vào trong bát trứng.

    [​IMG]

    Bước 4: Sau đó, cho thịt gà vào chảo dầu, chiên cho đến khi các mặt của thịt gà đều có màu vàng nâu.

    [​IMG]

    Bước 5: Xếp gà rán lên khay nướng (không xếp chồng miếng nọ lên miếng kia)

    [​IMG]

    Bước 6: Trộn đường, xì dầu, xốt cà chua, giấm, muối, tỏi trong một bát. Sau đó, đổ hỗn hợp nước xốt thịt gà vào, nướng ở nhiệt độ 350oF, trong 30 phút.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Sau đó, cho thịt gà xốt chua ngọt ra và ăn nóng cùng cơm nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng với món thịt gà xốt chua ngọt!

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Share This Page