Ốc nấu chuối đậu Cuối tuần bạn hãy thử làm món ốc nấu chuối đậu đãi cả nhà nhé, đảm bảo ngon miễn chê. Nguyên liệu: - Ốc nhồi - Chuối xanh - Đậu phụ - Nghệ, mẻ - Hành, xương sông, lá lốt, tía tô Cách làm: - Ốc nhồi luộc chín, khều lấy phần ruột, rửa sạch. Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước. Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và ko bị thâm. - Rán đậu phụ trước rồi rán đến chuối. Thay vì luộc qua chuối theo cách thông thường (chuối hay bị thâm và nát) thì ta rán vàng miếng chuối, khi nấu chuối sẽ bở mà vẫn giữ nguyên được hình dáng. - Cho tất cả vào nồi om với nước luộc ốc cùng nghệ và mẻ (trừ ốc). Nêm nếm gia vị vừa miệng. - Chuối và đậu đã ngấm gia vị thì các bạn cho ốc vào om cùng. - Hành, xương sông, lá lốt, tía tô thái chỉ. - Rắc hành tía tô vừa thái vào nồi, tắt bếp, cầm quai nồi xóc cho rau quyện đều, tránh dùng đũa đảo vì dễ làm đậu và chuối bị vỡ nát. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Ốc hấp lá gừng Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn hãy tự thưởng cho mình và gia đình món ốc hấp lá gừng thơm ngon nhé! Nguyên liệu: - Ốc nhồi: 1kg - Giò sống: 150gr - Lá gừng tươi Cách làm: - Ốc mua về, trước tiên các bạn đem rửa cho hết bùn đất, xếp ốc vào một cái bát rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút 30 giây để ốc mở miệng. Khêu lấy phần ruột ốc, bóc bỏ cục hoi và phân trên thân ốc, rửa lại lần nữa với chút dấm trắng cho hết sạch nhớt. Vỏ ốc rửa sạch, vẩy ráo. - Băm nhỏ thịt ốc rồi trộn chung với giò sống, quết dẻo để làm nhân. - Lá gừng sau khi đã rửa sạch, các bạn nhét vào trong vỏ ốc như hình bên dưới. - Dùng thìa múc nhân phết kín vào phần miệng ốc. Xếp ốc vào nồi hấp và hấp khoảng 10 phút kể từ khi nước sôi là ốc chín. Hoặc các bạn cũng có thể dùng màng nilon thực phẩm bọc kín đĩa ốc rồi cho vào lò vi sóng quay 3-4 phút là ốc chín, rất nhanh và tiện. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Ốc xào khế Vị ngon lạ từ món ốc xào khiến bữa cơm thêm hấp dẫn hơn rất nhiều. Nguyên liệu: - Ốc bươu: 300 g - Khế xanh: 2-3 quả - Tía tô, lá lốt - Hành khô: 1 củ - Ớt tươi: 1 củ - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính Cách làm: - Tía tô, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ; khế chua rửa sạch, cắt thành hình sao. - Ốc bươu sau khi làm sạch, dùng dao cắt đôi, hành củ bóc vỏ đập dập, băm nhỏ, ớt tươi thái lát. - Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô với dầu ăn. - Cho khế vào xào qua (nếu bạn không thích ăn chua, có thể cho khế vào một cái bát, thêm một chút xíu muối, bóp bỏ phần nước chua rồi cho vào xào). - Tiếp đến cho ốc bươu vào xào với lửa lớn để thịt ốc săn lại. Nêm gia vị vừa miệng. Khi ốc xào khế chín thì cho phần tía tô, lá lốt vào đảo nhanh tay, nêm mì chính. Tắt bếp cho ra đĩa dùng nóng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem thêm chủ đề: oc nau chuoi dau, oc xao khe, oc hap gung, mon ngon tu oc, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN