Nguyên liệu: - Củ cải đỏ ( chọn củ tròn), - Tăm, dao nhọn. - Muối và dầu giấm nếu bạn muốn trộn salad củ cải Thực hiện: Bước 1: Củ cải rửa sạch, cắt bỏ rễ và lá. Dùng dao khứa 3 đường ngang và 3 đường dọc vuông góc nhau như trong hình để làm "nhụy hoa". Bước 2: Khứa thêm 4 đường quanh "nhuỵ" hoa. Tiếp tục làm như vậy với 2 củ cải nữa. Bước 3: Thái lát mỏng tròn với những củ cải còn lại. Bước 4: Gập đôi lát củ cải, dùng 1/2 que tăm gài miếng củ cải đã gập vào thân của củ cải làm "nhuỵ" để tạo "cánh hoa". Bước 5: Tiếp tục gài các "cánh hoa" vòng tròn cho đến khi kín phần thân của củ cải. Bước 6: Lớp 2: gài nguyên miếng củ cải đã cắt lát vào chỗ tăm cố định lớp trước. Gài gối nhau cho đến hết vòng, tạo thành lớp thứ 2 của bông hoa. Sau khi gài xong bạn sẽ có một "bông hoa" xinh xắn. Tiếp tục làm như vậy với các phần củ cải còn lại. Nếu muốn trộn salad củ cải đỏ ban có thể cắt lát củ cải, xóc với muối, để ngấm 10 phút để khử mùi cay của củ cải. Sau đó vắt kiệt rồi trộn với dầu dấm, để 10 cho ngấm là ăn được. Bày bông hoa và Salad củ cải vào đĩa, dùng rau trang trí thêm vào. Bạn sẽ có một đĩa củ cải đỏ hấp dẫn và nghệ thuật. Ngoài ra, bạn có thể tỉa bông hoa từ củ cải để để trang trí với nhiều món ăn khác giúp cho bữa ăn thêm ngon, đẹp mắt nhé! Chúc bạn thành công với bông hoa xinh xắn từ củ cải đỏ nhé! Xem thêm chủ đề: tia cu qua, cach tia cu qua, tia hoa tu cu cai, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN