Đầu xuân nhâm nhi món bắp xào vàng bóng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 4, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 346)

    Không những thế món bắp xào này còn rất làm rất nhanh và rất dễ nữa, cực kỳ thích hợp cho bữa ăn nhẹ nhàng hoặc làm mồi nhấm ngon tuyệt nữa đấy! Đây cũng là những món ăn vặt nổi tiếng tại Sài Gòn.

    Nguyên liệu:

    - 2 bắp ngô nếp, luộc chín tách lấy hột

    - 30gr ruốc đỏ

    - 10gr bơ

    - 1 nhúm nhỏ đường

    - 1 ít hành lá xắt nhỏ

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Xào bắp, đường và bơ đến khi bơ tan hết, đảo đều tay tránh khét chảo.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho ruốc vào đảo đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho hành lá vào, tắt lửa. Cho bắp xào ra đĩa và thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    Lưu ý, Bạn cho lượng bơ vừa phải để bắp luôn khô ráo, vàng bóng nhưng vẫn thơm bơ.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Dùng bắp nếp sẽ dẻo, mềm và không quá ngọt như bắp Mỹ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bắp xào!


    Xem thêm chủ đề: cach lam bap xao, bap xao, bap xao sai gon, mon an vat, mon an duong pho sai gon,

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đầu xuân nhâm nhi món bắp xào vàng bóng

Share This Page