Canh rau củ Canh rau củ vừa ngọt mát lại vừa không ngán, thật thích hợp để nấu cho cả nhà thưởng thức. Nguyên liệu: - Nước dùng gà - Nấm hương - Súp lơ xanh/trắng - Cà rốt - Đậu Hà Lan - Ngô non - Tôm nõn - Giò sống - Trứng cút - Gừng Cách làm: - Nấm hương cắt bỏ chân, súp lơ cắt miếng vừa ăn, cà rốt tỉa hoa thái khoanh dày 1cm, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, ngô non bổ làm đôi. - Nước luộc gà lọc lấy phần nước trong, thả tôm nõn vào đun nhỏ lửa để nước canh được ngọt. - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ - Tôm sau khi ninh đã nở mềm, dùng thìa múc từng miếng giò nhỏ thả vào nồi, giò chín sẽ nổi lên trên, các bạn vớt giò ra để riêng. - Vì cà rốt được thái dày và lâu chín nhất nên các bạn sẽ cho cà rốt vào canh ninh trước, nêm gia vị cho nước canh được đậm đà. - Cà rốt gần chín các bạn thả nốt phần rau củ còn lại vào nồi, đợi canh sôi trở lại các bạn cho trứng cút, đồng thời đập thêm nhánh gừng thả vào nồi cho thơm rồi tắt bếp kẻo các loại rau củ sẽ bị nhũn và mất đi màu xanh tươi đẹp mắt. Cho canh rau củ ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Canh củ thập cẩm Với cách nấu súp rau củ cắt hạt lựu thế này thì người lớn tuổi trong gia đình và các cháu nhỏ cũng rất dễ ăn. Rau củ cắt hạt lựu lại nhanh chín, thích hợp cho những ai bận rộn. Nguyên liệu: - 1/2 kg rau củ (cà rốt, khoai tây, củ dền, su su, bắp cải, bông cải, đậu ... tùy thích) - 150g thịt nạc Cách làm: - Các loại củ gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn. - Thịt nạc cắt hạt lựu. Ướp thịt với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, ít đầu hành lá. - Nấu sôi 1 lít nước, thêm 1 muỗng cafe muối vào, cho cà rốt với củ dền đun cho hơm mềm, thêm khoai tây, su su vào, đun sôi lên thì cho thịt đã ướp vào. - Nấu sôi cho thịt và rau củ mềm, nêm lại cho vừa khẩu vị. - Dọn canh nóng rắc tí hành ngò, tiêu nếu thích. Canh rau củ đơn giản, nấu nhanh và tùy thích ăn loại rau củ nào mà cho thêm vào, thích hợp cho gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Canh ngũ sắc Nguyên liệu: - 1 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt) - 1 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt) -2 củ khoai tây - 1 củ cà rốt - 30g nấm hương - Rau mùi thơm - Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính Cách làm: - Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh. - Cho ngô và đậu cove ra bát để ráo nước. Đối với khoai tây thái miếng nhỏ và cà rốt tỉa hoa. - Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút. - Cho nấm hương vào xào cùng. - Thêm 2 bát nước rồi nấu trong vòng 10 phút. - Cuối cùng cho ngô và hạt đậu. Nêm gia vị vừa miệng. Cho mì chính và trang trí thêm vài nhánh mùi lên canh ngũ sắc. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem thêm chủ đề: canh rau cu, canh giai ngan tet, cac mon canh giai nhiet, mon ngon ngay Tet, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, eva Nguồn EVA.VN