Nguyên liệu: - Hành tím: 500 gr - Đường, muối, dấm trắng. - Nước lọc, nước vo gạo. Thực hiện: Bước 1: Hành tím khi mua về các bạn cho vào nước vo gạo, ngâm qua đêm là tốt nhất. Bước 2: Sau đó bóc sạch vỏ hành và rửa qua bằng nước lạnh vài lần cho hành sạch. Bước 3: Tiếp tục cho hành vào nước lọc ngâm khoảng nửa ngày. Bước 4: Trong thời gian chờ ngâm hành thì các bạn pha hỗn hợp gồm: nước lọc (lượng vừa đủ để ngâm 500 gr hành), 5 thìa đường, 4 thìa dấm, 1,5 thìa muối và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội ở mức ấm ấm. Bước 5: Tráng sạch lọ thủy tinh đựng hành qua nước sôi nóng già để tránh hành muối bị nổi váng. Bước 6: Hành sau khi đã ngâm đủ thời gian, vớt ra để ráo nước rồi xếp vào lọ, cùng với ớt tươi (nếu thích có vị cay nhiều thì thái lát ớt cho vào), đổ hỗn hợp nước ấm bao gồm đường, dấm, muối cho ngập hết mặt hành. Bước 7: Đậy kín lọ hành, sau khoảng 7 ngày là có thể ăn được. Nếu hành muối bị quá chua thì trước khi ăn các bạn trộn thêm 1 chút đường, muối cho vừa miệng ăn rồi xóc đều. Ngày Tết ăn dưa hành kèm với bánh chưng, thịt gà là nhất. Chúc bạn ngon miệng với món hành tím muối chua trong những ngày Tết! Phương Anh Món ngon tại Bếp Eva: Dưa món miền Trung Dưa giá miền Nam Dưa góp chua giòn Dưa kiệu Dưa cải thảo Tự làm nem chua Xem thêm chủ đề: cach muoi hanh tim, muoi hanh khong hang, hanh muoi, dua hanh, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva Nguồn EVA.VN