Bề bề hấp bia xua tan lạnh giá

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 16, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 442)

    Nguyên liệu:

    - Bề bề: 500g
    - Bia: ½ lon
    - Gừng (hoặc sả): 1 mẩu to

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Bề bề nên chọn mua con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch.

    [​IMG]

    Bước 2: Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho bề bề vào nồi, thêm bia, gừng thái chỉ.

    [​IMG]

    Bước 4: Đun sôi trong khoảng 8 – 10 phút là bề bề chín.

    [​IMG]

    Bước 5: Vớt bề bề ra đĩa, khi ăn thì dùng kéo cắt bỏ 2 bên cạnh của con bề bề để bóc vỏ được dễ dàng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bề bề có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình thật ngon miệng với món bề bề hấp bia nhé!


    Xem thêm chủ đề: be be hap bia, be be, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bề bề hấp bia xua tan lạnh giá

Share This Page