Nguyên liệu: - 420g đậu phụ - ¼ chén bột ngô - 1-2 muỗng canh hạt vừng - Dầu để chiên - 3-4 nhánh hành lá, thái nhỏ Nước xốt: - 1/3 chén mật ong - 3 muỗng canh nước xì dầu - 3 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ - 2 muỗng canh dầu mè - 2 muỗng canh rượu giấm - 2 tép tỏi, băm nhỏ - 1-2 muỗng canh bột ớt đỏ dạng mảnh Cách làm: Dùng khăn giấy thấm khô đậu, sau đó đặt đậu lên một tấm khăn giấy khác, để yên trong 20-30 phút. Khuấy đều tất cả các thành phần làm nước xốt trong một chảo nhỏ trên ngọn lửa vừa. Đậu phụ cắt nhỏ thành các miếng cube có kích cỡ 2,5cm và đặt vào một bát. Rắc bột ngô lên và lật nhẹ để bột phủ đều đậu. Cho dầu vào trong chảo có độ sâu của dầu khoảng 2,5cm. Khi dầu đạt đến khoảng 350oF, cho đậu vào chiên (có thể chia làm 2 đợt) cho đến khi đậu có màu vàng nhạt. Cho đậu ra khỏi chảo dầu, để lên khăn giấy cho thấm dầu. Khi đậu đã chiên và thấm dầu xong, cho vào một bát lớn. Cho nước xốt ra khỏi bếp, rưới 2/3 số nước xốt lên đậu rồi trộn đều. Rắc hạt vừng và hành lá vào đậu rồi trộn. Sau đó bạn chỉ việc thưởng thức đậu với số nước xốt còn lại nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu xốt vừng! Nguồn EVA.VN