Đậu phụ xốt vừng giản dị, ngon cơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 12, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 302)

    Nguyên liệu:

    - 420g đậu phụ

    - ¼ chén bột ngô

    - 1-2 muỗng canh hạt vừng

    - Dầu để chiên

    - 3-4 nhánh hành lá, thái nhỏ

    Nước xốt:

    - 1/3 chén mật ong

    - 3 muỗng canh nước xì dầu

    - 3 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ

    - 2 muỗng canh dầu mè

    - 2 muỗng canh rượu giấm

    - 2 tép tỏi, băm nhỏ

    - 1-2 muỗng canh bột ớt đỏ dạng mảnh

    [​IMG]

    Cách làm:

    Dùng khăn giấy thấm khô đậu, sau đó đặt đậu lên một tấm khăn giấy khác, để yên trong 20-30 phút.

    [​IMG]

    Khuấy đều tất cả các thành phần làm nước xốt trong một chảo nhỏ trên ngọn lửa vừa.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Đậu phụ cắt nhỏ thành các miếng cube có kích cỡ 2,5cm và đặt vào một bát. Rắc bột ngô lên và lật nhẹ để bột phủ đều đậu.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cho dầu vào trong chảo có độ sâu của dầu khoảng 2,5cm. Khi dầu đạt đến khoảng 350oF, cho đậu vào chiên (có thể chia làm 2 đợt) cho đến khi đậu có màu vàng nhạt.

    [​IMG]

    Cho đậu ra khỏi chảo dầu, để lên khăn giấy cho thấm dầu.

    [​IMG]

    Khi đậu đã chiên và thấm dầu xong, cho vào một bát lớn. Cho nước xốt ra khỏi bếp, rưới 2/3 số nước xốt lên đậu rồi trộn đều.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Rắc hạt vừng và hành lá vào đậu rồi trộn. Sau đó bạn chỉ việc thưởng thức đậu với số nước xốt còn lại nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu xốt vừng!

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đậu phụ xốt vừng giản dị, ngon cơm

Share This Page