Mứt dừa lá dứa ngon lạ

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 2, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 293)

    Nguyên liệu:

    - Cùi dừa: 200 gr
    - Đường: 100 gr
    - Lá dứa (còn gọi là lá nếp, lá thơm): 50 gr

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Dùng dao gọt bỏ phần vỏ nâu của cùi dừa, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho dừa vào chậu nước bóp nhẹ để dừa ra bớt tinh dầu, rửa dừa khoảng 2-3 nước.

    [​IMG]

    Bước 3: Lá nếp rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn với 300 ml nước. Sau đó lọc bỏ bã qua một cái rây.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho dừa vào ngâm trong nước cốt lá nếp khoảng 4-5 tiếng, thỉnh thoảng lại trở đều cho màu của lá nếp ngấm vào dừa. Sau đó gạn bỏ hết nước rồi cho đường vào xóc đều cùng dừa.

    [​IMG]

    Thường thì mọi người hay ngâm cho đường tan hoàn toàn rồi mới cho lên bếp sên, nhưng như thế sẽ mất thời gian chờ đường tan. Món mứt này mình làm không ngâm tan đường mà cho thẳng lên bếp sên luôn.

    Bước 5: Cho dừa và đường vào chảo, thêm vào chảo dừa một tí xíu nước. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lại đảo đều cho đến khi đường bắt đầu khô và hơi keo lại thì dùng đũa đảo liên tục.

    [​IMG]

    Khi đường kết tinh bám hết vào dừa và những sợi dừa trở lên thật khô ráo thì nhấc chảo dừa xuống.

    Đợi mứt dừa lá nếp nguội, chúng ta cất vào lọ thủy tinh để bảo quản để ăn dần nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt dừa lá nếp!


    Xem thêm chủ đề: mut dua la dua, mut dua, cach lam mut dua la dua, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, bep eva, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon viet nam, am thuc, am thuc viet nam, nau an, nau an ngon, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Mứt dừa lá dứa ngon lạ

Share This Page