3 món dễ làm từ lươn, cua, ốc

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 14, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 331)

    Lươn xào sả ớt

    Sau những cơn mưa rào, thời tiết trở nên mát mẻ, trong lành. Cũng là lúc bạn nên cùng gia đình nếm thử món lươn xào sả ớt cay nồng với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh gọn.

    Nguyên liệu:

    - Lươn: 200 gram

    - 1/2 quả ớt vàng và 1/2 quả ớt xanh, 1 quả ớt thóc

    - Sả : 4 củ

    - Lá lốt, tỏi, bột nghệ, gia vị, dầu hào

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Lươn mua về bóp với muối cho ra nhớt, lấy giấy vuốt cho hết nhớt và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Thái miếng vừa ăn.

    - Sả ớt thái miếng mỏng, tỏi đập dập.

    - Ướp lươn với 1 chút hạt nêm, dầu hào và bột nghệ để 15 phút cho ngấm.

    - Phi thơm tỏi.

    - Trút lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại.

    [​IMG]

    - Lần lượt cho sả, ớt vào đảo đều.

    - Đảo tiếp tầm 5 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng và cho lá lốt vào.

    - Bắc xuống, cho lươn xào sả ớt ra đĩa và dùng với cơm nóng.

    - Thịt lươn ngọt cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, cay cay của sả và ớt làm món ăn trở nên hấp dẫn.

    Thịt lươn không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết. Cùng làm và thưởng thức lươn xào sả ớt trong tiết trời lạnh này nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Cua tẩm bột chiên giòn

    Nguyên liệu:

    - Cua đồng

    - Bột chiên giòn

    - Vừng rang chín

    - Muối (bột canh), hạt tiêu, chanh (quất), dầu ăn.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Cua mua về rửa thật sạch, tách bỏ mai và yếm cua. Dùng kéo cắt bỏ riềm, bóc bỏ phần phao xốp trong thân cua.

    - Ướp cua với một chút xíu hạt nêm, bột canh và hạt tiêu. Để lâu một chút cho cua ngấm gia vị.

    - Hòa bột chiên giòn với vừng và nước thành một hỗn hợp sền sệt (không quá đặc mà cũng không quá loãng).

    - Gắp từng con cua nhúng qua bát bột.

    [​IMG]

    - Làm nóng thật nhiều dầu ăn trong chảo (dầu ăn để chiên phải ngập cua), cho từng con cua đã nhúng qua bột vào. Chiên cua ở mức lửa to trong vòng 3 - 5 phút là cua giòn.

    Gắp cua tẩm bột chiên giòn ra đĩa, ăn nóng và chấm với muối tiêu chanh. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Ốc nấu chuối đậu

    Cuối tuần bạn hãy thử làm món ốc nấu chuối đậu đãi cả nhà nhé, đảm bảo ngon miễn chê.

    Nguyên liệu:

    - Ốc nhồi

    - Chuối xanh

    - Đậu phụ

    - Nghệ, mẻ

    - Hành, xương sông, lá lốt, tía tô

    [​IMG]

    Cách làm

    - Ốc nhồi luộc chín, khều lấy phần ruột, rửa sạch. Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước. Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và ko bị thâm.

    - Rán đậu phụ trước rồi rán đến chuối. Thay vì luộc qua chuối theo cách thông thường (chuối hay bị thâm và nát) thì ta rán vàng miếng chuối, khi nấu chuối sẽ bở mà vẫn giữ nguyên được hình dáng.

    - Cho tất cả vào nồi om với nước luộc ốc cùng nghệ và mẻ (trừ ốc). Nêm nếm gia vị vừa miệng.

    - Chuối và đậu đã ngấm gia vị thì các bạn cho ốc vào om cùng.

    [​IMG]

    - Hành, xương sông, lá lốt, tía tô thái chỉ.

    - Rắc hành tía tô vừa thái vào nồi, tắt bếp, cầm quai nồi xóc cho rau quyện đều, tránh dùng đũa đảo vì dễ làm đậu và chuối bị vỡ nát.

    Món ốc nấu chuối đậu trông ngon quá! Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: luon xao sa ot, cua tam bot chien gion, oc nau chuoi dau, mon ngon tu luon cua oc, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món dễ làm từ lươn, cua, ốc

Share This Page