Khoai tây chiên xù nóng bỏng lưỡi

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 10, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 310)

    Nguyên liệu:

    - 1 gói khoai tây nghiền sẵn đã được ướp lạnh: 300g (nếu không có bạn có thể tự làm khoai tây nghiền bằng cách luộc chín khoai tây, rồi dùng muôi nghiền nát khoai).

    - 4 quả trứng

    - 2 chén bột chiên xù

    - Dầu để chiên (số lượng nhiều để chiên ngập khoai tây)

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Viên khoai tây nghiền thành những viên tròn có đường kính 2,5cm.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho trứng vào bát, đánh đều. Bột chiên xù để riêng trong một bát. Lăn khoai tây vào bột chiên xù, rồi nhúng vào bát trứng sau đó lại một lần nữa lăn vào bột chiên xù.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 3: Đặt các viên khoai tây lên khay. Làm tương tự cho đến khi hết chỗ bột khoai tây nghiền. Cho khoai tây vào tủ lạnh nghỉ khoảng 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 4: Làm nóng dầu trong nồi (nồi đáy dày để không bị cháy) sau đó thả khoai tây nghiền vào chiên cho đến khi vàng giòn, khoảng từ 3-4 phút (không nên chiên nhiều khoai tây cùng một lúc sẽ khiến dầu bị mất nhiệt). Sau đó, vớt khoai để ra giấy thấm cho ráo dầu.

    [​IMG]

    Thưởng thức khoai tây chiên xù với tương ớt khi vẫn còn đang ấm nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai tây chiên xù!


    Xem thêm chủ đề: khoai tay chien xu, khoai tay chien, cach lam khoai tay chien xu, khoai tay, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Khoai tây chiên xù nóng bỏng lưỡi

Share This Page