Trời mùa đông rất lạnh vì thế cơm nguội để từ trưa đến chiều nhanh bị khô và cứng. Sẽ rất lãng phí nếu bạn bỏ đi cơm nguội. Nhiều người đem cơm nguội nấu lại nhưng sẽ làm nhạt bớt cơm. Cách tiết kiệm hiệu quả nhất chính là đem cơm nguội lên hấp. Nhưng hấp bằng cách nào để có được những bát cơm dẻo thơm như cơm mới thì phải cần có bí quyết, chị em cùng tham khảo nhé! Bài liên quan: Mẹo hấp cơm nguội ngon như cơm nóng Mẹo làm tươi thịt với gừng Mẹo pha nước chấm các loại bánh Mẹo rang hạt bí giòn bằng lò vi sóng Mẹo chọn vịt ngon khi vào mùa Cách hấp cơm Hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện Cách này rất đơn giản và hiệu quả. Chị em có thể cho ít nước vào nồi cơm điện, cơm nguội cho vào tô rồi cũng bỏ vào nồi. Tiếp đó, bật nút nấu và chỉ vài phút là cơm nóng mà còn như mới nấu. Hấp cơm nguội bằng lò vi sóng Nếu không thích hấp cơm bằng nồi cơm điện, bạn có thể hấp cơm nguội bằng lò vi sóng ngon như cơm mới nấu, không bị khô chút nào cả. Chị em chỉ cần cho cơm nguội vào bát (chuyên dùng cho lò vi sóng). Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bát cơm lại. Sau đó cho vào nồi vi sóng quay, cơm rất ngon và không bị khô. Hấp cùng cơm mới Nếu chị em đang nấu thêm cơm mới thì cũng có thể cho cơm nguội vào cơm mới để hấp cùng bằng cách: Đợi sau khi nồi cơm mới cạn, dùng muôi khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại. Cơm hấp lại ăn vẫn ngon như cơm nóng (Ảnh: Internet) Cứ thế, để cơm nhỏ lửa. Nếu dùng nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu (cooking). Khi nào hơi bốc lên là có được cơm nguội vừa ngon vừa nóng rồi. Hấp lại không cần dùng nước Cơm ăn nếu không hết thì chị em nhớ để vào tủ lạnh bảo quản. Rồi đợi đến bữa sau, khi nấu chỉ cần cho cơm vào rổ vo nhẹ cơm rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút. Khi ăn, cơm nguội mà vẫn như cơm mới (không phải cho thêm nước) đấy nhé! Mẹo nấu cơm với bếp gas Lúc mất điện, bạn có thể tận dụng cách nấu cơm bằng bếp gas mà vẫn ngon như thường. Nguyên liệu - 1 bát gạo - 1 bát nước - ½ thìa cà phê muối - 1 muỗng canh bơ hoặc dầu tùy chọn Thiết bị - Nồi 2 lít - Muôi khuấy Cơm nấu bếp gas ngon chẳng kém nồi cơm điện Cách nấu: - Gạo vo sạch - Sử dụng tỷ lệ 1:2 tương ứng với gạo và nước. - Nước đun sôi trong nồi. Đổ gạo vào nồi theo tỷ lệ 2 bát nước, 1 bát gạo. - Trước khi sôi, khuấy gạo cùng với bơ, muối (nếu cần), sau đó đun sôi nhẹ. - Hạ thấp nhiệt, đậy nắp lại cho cơm nhanh chín - Thời gian nấu tương ứng tùy theo từng loại gạo: - Gạo trắng: 18-25 phút - Gạo nâu: 30-40 phút - Đủ thời gian trên thì kiểm tra cơm, gạo hơi dính là vừa, không nên khô quá. Nếu còn nước, nghiêng nồi để ráo nước. - Tắt nhiệt và bỏ vung ra. Xới tơi cơm lên và để nguội, múc ra bát. Cơm này có thể bảo quản trong tủ lạnh vài ngày. Cả nhà cùng thử theo cách này nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Xem thêm chủ đề: cach hap com nguoi, hap com nguoi ngon nhu com nong, hap com, hấp cơm, meo hay nha bep, meo vat gia dinh, meo nau an, meo vat, meo, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN