Đổi món với đùi gà nướng giòn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 6, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 404)

    Cách làm đùi gà nướng giòn không khó, chị em cùng thử nhé!

    Nguyên liệu:

    - 1,35-1,5kg đùi gà

    - 1 muỗng canh các loại thảo mộc khô của Ý

    - 1 ¼ muỗng cà phê muối

    - 1,5 muỗng canh bột hành tây

    - 1,5 muỗng canh bột tỏi

    - 1 muỗng cà phê ớt bột

    - 1 muỗng cà phê tiêu trắng

    - ½ muỗng cà phê ớt cayenne

    - 1 muỗng cà phê muối

    Cách làm:

    Bước 1: Đùi gà rửa sạch, rồi đặt lên khay, để vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm, không bọc để da gà khô lại (Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua phần này và tẩm ướp tất cả các loại gia vị vào đùi gà).

    [​IMG]

    Bước 2: Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 425oF.

    Bước 3: Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, ướp với các loại gia vị. Đặt một chiếc khay dưới giá nướng. Xếp đùi gà lên giá nhưng không xếp chồng lên nhau. Khi nướng mỡ của đùi gà sẽ chảy xuống khay hứng bên dưới.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 4: Nướng chân gà cho đến khi chín, da giòn (tổng thời gian khoảng 40-45 phút nhưng sau 20 phút thì lật đùi gà 1 lần).

    [​IMG]

    Sau đó, cho đùi gà nướng giòn ra ngoài rồi thưởng thức với nước chấm nào mà bạn thích!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đùi gà nướng giòn!


    Xem thêm chủ đề: cach lam dui ga nuong gion, dui ga nuong gion, dui ga nuong, dui ga, mon ngon tu dui ga, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đổi món với đùi gà nướng giòn

Share This Page