Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Nov 23, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 355)

    Nguyên liệu:

    - 450g thịt lợn vai, thái lát mỏng

    - ¾ chén hành tây băm nhỏ

    - 4 tép tỏi, băm nhỏ

    - 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

    - ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen

    - 2 muỗng canh bột đậu tương lên men (doenjang)

    - 1 muỗng canh rượu mirin

    - 2 muỗng canh xi-rô gạo

    - 1 muỗng canh dầu mè

    - 90g lá hẹ

    - ½ muỗng cà phê muối

    - 1 muỗng cà phê dầu thực vật

    Cách làm:

    Trộn hành tây, tỏi, gừng, rượu mirin, doenjang, 2 muỗng cà phê dầu mè, xi-rô gạo và hạt tiêu đen trong một bát. Trộn đều bằng thìa gỗ.

    [​IMG]

    Thêm thịt lợn vào, trộn đều tay. Ướp thịt trong tủ lạnh trong 30 phút.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cho lá hẹ vào một bát, cho muối, dầu mè vào, trộn đều. Đặt sang một bên.

    [​IMG]

    Thịt ướp xong, xiên thịt vào các xiên tre. Xiên vào khoảng 4 xiên khoảng dài khoảng 25cm.

    [​IMG]

    Thịt xiên xong bạn có thể đem rán hoặc nướng:

    Đung nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm ít dầu thực vật, láng đều dầu.

    Cho thịt xiên nướng lên chảo, giảm nhiệt rồi chiên thịt từ 2-3 phút cho đến khi mặt dưới của thịt có màu vàng nâu. Sau đó, lật thịt, chiên thêm 5 phút.

    [​IMG]

    Lật thịt lại 1 lần nữa rồi nấu thêm trong vài phút cho đến khi thịt chín kỹ.

    [​IMG]

    Nếu không bạn có thể nướng thịt trên bếp lửa, than hoa cũng sẽ rất ngon.

    [​IMG]

    Thịt chín, cho ra ngoài rồi ăn nóng cùng cơm và salad lá hẹ.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt xiên nướng kiểu Hàn nhé!

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thịt nướng xiên kiểu Hàn hấp dẫn

Share This Page