Sả ớt xào 4 món ấm lòng ngày lạnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Nov 22, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 333)

    Mực xào sả ớt

    Nguyên liệu:

    - Mực loại nhỏ: 700g

    - Sả: 2 củ

    - Gừng: 1 củ vừa phải

    - Ớt: 2 - 3 quả (tùy khả năng ăn cay của gia đình bạn)

    - Hành lá, tỏi, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Làm sạch mực. Cho cả râu và thân mực vào bát ướp cùng với một chút dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu.

    - Sả và ớt rửa sạch, thái vát. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái khúc.

    - Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tất cả những gia vị đã được thái nhỏ ở bước 2 vào phi thơm.

    - Chút mực vào chảo, xào ở mức lửa lớn và đảo thật nhanh tay (xào mực ở mức lửa lớn để mực đỡ ra nước và phải đảo nhah tay liên tục để khỏi bị khê đáy chảo).

    - Mực rất nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút là được. Mực chín thì rắc hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

    - Xúc mực xào sả ớt ra đĩa rồi ăn nóng nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Vịt xào sả ớt

    Món vịt xào sả ớt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày lạnh trời như thế này.

    Nguyên liệu:

    - Thịt vịt: ½ con (800 gr)

    - Sả: 2 – 3 cây

    - Ớt: 2 quả

    - Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ

    - Hành khô, tỏi, hành hoa, muối, rượu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng, 1 phần đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

    - Thịt vịt đem xát rượu, muối cho bớt hôi, rửa sạch, để cho ráo bớt nước. Lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn (phần xương có thể nấu canh măng hoặc rau củ).

    - Đem ướp thịt vịt với phần sả bằm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng.

    - Cho sả và ớt vào phi đến khi sả vàng giòn, sau đó chút ra đĩa.

    [​IMG]

    - Cho tiếp hành, tỏi vào phi thơm. Chút thịt vịt vào xào chín.

    - Khi thịt vịt đã chín mềm thì cho đến hành hoa vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Rắc tiếp vừng và phần sả ớt đã phi vàng giòn vào đảo đều rồi xúc thịt vịt xào sả ớt ra đĩa.

    Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết bằng hình ảnh.

    Ngao xào sả ớt

    Món ngao xào sả ớt sẽ giúp bữa cơm cuối tuần thêm thú vị.

    Nguyên liệu:

    - Ngao trắng: 1kg

    - Sả, ớt sừng, gừng, muối, hạt tiêu.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Ngao trắng ngâm với chút muối và ớt cay khoảng 2 giờ để ngao nhả hết bùn cát. Sau đó tước sả thành sợi, thái sợi ớt sừng và gừng.

    - Cho chảo lên bếp, xào qua gừng, sả và ớt.

    - Cho ngao vào, xào đến khi ngao há miệng hết thì nêm thêm một chút muối rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    - Nếu nhà bạn ăn nhạt thì không cần thêm muối, do bản thân ngao đã có vị mặn.

    - Trình bày ngao xào sả ớt ra đĩa. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

    Trai xào sả

    Món ăn vừa ngon lại lạ miệng vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Trai: 1 kg

    - Sả: 3 củ

    - Hành hoa: 2 nhánh

    - Hành khô: 1 củ

    - Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Sả bóc lớp vỏ ngoài rồi thái mỏng, nhỏ.

    - Con trai rửa sạch luộc sơ lấy phần ruột. Làm sạch trai với nước muối loãng.

    - Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho sả vào xào.

    [​IMG]

    - Tiếp đến là cho trai vào đảo nhanh tay cùng một ít dầu hào.

    Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Xúc trai xào sả ra đĩa ăn nóng với cơm. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề: cac mon xao sa ot, muc xao sa ot, ngao xao sa ot, vit xao sa ot, trai xao sa ot, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Sả ớt xào 4 món ấm lòng ngày lạnh

Share This Page