Với những món như kho, hầm hay rim... đều có thể chế biến nhiều cùng một lúc và ăn trong 2-3 bữa. Trong những ngày mưa bão, chị em hãy làm món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Vịt hầm hạt sen Món vịt hầm hạt sen thơm mềm, nóng hổi sẽ là món ăn rất thú vị trong những ngày đầu thu. Nguyên liệu: - Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr) - Hạt sen khô: 50 gr - Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ - Nước dừa: 1 quả - Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu Thực hiện: - Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước. - Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm. - Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước). - Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. - Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. - Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 - 7 phút. - Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho vịt hầm hạt sen ra bát rồi thưởng thức nhé! Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh nhé! Sườn rim vừng Vị ngọt thơm, hấp dẫn của sườn khiến nồi cơm nhanh chóng hết veo. Nguyên liệu: - Sườn non: 300 g - Vừng - Hành hoa - Tỏi, hành: 1 củ - Ớt (nếu có): 1 quả - Gia vị: dầu ăn, dầu hào, xì dầu, mắm, bột nêm, mì chính, đường. Cách làm: - Sườn non mua về rửa sạch, chần qua nước sôi rồi cho một ít nước vào đun nhỏ lửa cho mềm (khoảng 15 phút). - Hành, tỏi đập dập, băm nhỏ; hành hoa cắt khúc. Phi thơm hành, tỏi với một chút dầu ăn. - Cho sườn vào rán xém cạnh. - Tiếp đến cho 2 thìa mắm, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, ½ thìa đường, mì chính. Đảo đều cho sườn ngấm gia vị. - Đổ sườn vào nồi cùng nước luộc sườn, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sườn keo lại. - Cho 2 thìa vừng vào đảo đều rồi cho hành hoa vào và tắt bếp và xúc ra đĩa. Sườn rim vừng ăn với cơm nóng thì ngon chẳng gì bằng. Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh nhé! Thịt kho củ cải Nguyên liệu: - Củ cải trắng - Thịt ba chỉ - Đường, hạt nêm - Hành khô, tiêu hột Cách làm: - Nạo vỏ củ cải, rửa lại với nước để đảm bảo loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót, bổ miếng vừa ăn. - Thái thịt thành các miếng cỡ con chì. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ. - Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt xém cạnh. - Chế nước xâm xấp mặt thịt rồi thả củ cải vào kho cùng. - Lúc đầu chúng ta sẽ đun với lửa to cho nồi thịt sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa đun riu riu, nước gần cạn các bạn rắc tiêu hạt vào nhé. - Nhờ lượng đường khi ướp vào thịt ban đầu nên không cần chưng nước hàng, trong quá trình kho thịt, khi nước cạn và thịt cũng như củ cải chín nhừ, đường sẽ tự chuyển hóa và tạo thành màu nâu cánh gián. Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh nhé! Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, mom ham, vit ham hat sen, cu sen, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN