Nguyên liệu: - 200g tôm chua (hay còn gọi là mắm tôm chua, một số nơi còn gọi là mắm tép chua) - 300g đu đủ sống bào sợi - ½ trái thơm (dứa) - 5 tép tỏi, 1 nhánh riềng nhỏ - 300g phần mép heo hoặc lỗ tai heo hoặc thịt đùi hoặc thịt ba rọi (tùy thích nhé) - Bánh tráng, rau sống, bún tươi. Cách làm: Bước 1: Thơm, riềng, tỏi cắt sợi trộn đều với đu đủ, tôm chua, cho vào lọ đậy kín. Nếu cho vào tủ lạnh có thể để lâu hơn. Bước 2: Mép heo cạo lông, rửa sạch. Bước 3: Bắc nồi nước sôi, cho mép vào, đậy nắp luộc 20 phút. Bước 4: Tắt bếp. Để mép trong nồi thêm 5 phút cho mép được mềm, vớt ra, thái lát mỏng. Bước 5: Thưởng thức bằng cách cuốn bánh tráng với rau sống, bún, thịt, tôm chua. Hoặc đơn giản hơn có thể cho rau sống, bún, thịt, tôm chua vào tô, trộn đều và dùng. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với món bún cuộn thịt heo mắm tôm chua! Petitecuisine Trần Món ngon tại Bếp Eva: Phở cuốn Phở cuốn tôm chua Bún cuốn tôm thịt Tôm cuốn chấm sốt me Thịt cuộn nấm Trứng cuộn tôm Xem thêm chủ đề: bun cuon thit heo tom chua, cach lam bun cuon thit heo tom chua, bun cuon thit heo, bun cuon tom chua, mon ngon, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, nau an, nau an ngon, bep eva, gia dinh, bao gia dinh, phu nu, bao phu nu, eva, tin tuc trong ngay Nguồn EVA.VN