Những món ngon cho cơm chiều Chủ nhật

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 27, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 338)

    Vịt quay

    Nguyên liệu:

    - Vịt: 1 con (khoảng 1,5 kg)

    - Gừng: 1 nhánh

    - Bột điều: 1 thìa cà phê

    - Bột sả: 1 thìa cà phê

    - Mật ong: 2 thìa cà phê

    - Giấm: 3 thìa cà phê

    - Hạt tiêu (nếu thích)

    Cách làm:

    - Vịt rửa sạch với giấm ăn cùng một ít gừng để khử mùi hôi. Sau đó đun một ít nước sôi nóng già dội đều lên mình vịt. Cách này giúp khi quay vịt sẽ ngon, lớp da sẽ giòn.

    - Hòa 2 thìa mật ong với 3 thìa dấm ăn rồi dùng cọ quết đều lên vịt. (Nếu bạn thích vịt có vị đậm đà thì hòa thêm một chút gia vị còn không thì bỏ qua).

    [​IMG]

    - Ở đây mình chỉ dùng giấm và mật ong vì khi vịt chín sẽ chấm nước tương xì dầu sẽ rất ngon.

    - Hòa lẫn bột điều với bột sả rồi quết lên mình vịt.

    - Để khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều.

    - Dùng que xiên găm 2 đầu vịt cho chặt đặt vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 220oC. Nướng khoảng 40-50 phút.

    - Trong khi nướng bạn nên hạ bớt nhiệt ở giai đoạn cuối nếu không vịt sẽ bị cháy. Nếu có thời gian ban đầu bạn nên nướng vịt ở nhiệt độ vừa phải sau đó mới nướng ở nhiệt độ cao vì như vậy lớp da vịt sẽ giòn rất nhanh.

    - Thỉnh thoảng mở cửa lò dùng cọ quết lớp mật ong lên để vịt không bị khô. Dùng đũa xiên thử nếu thấy vịt đã chín, tắt lò, lấy vịt ra chờ nguội rồichặt miếng vừa ăn.

    Vịt quay kiểu này rất nhanh và không mất nhiều công sức. Chấm vịt với tương magi cay cay với ít tỏi băm nhỏ thì thật là tuyệt. Nhìn đã thấy mê rồi.

    Nấm mỡ xào lòng, dạ dày

    Nguyên liệu

    - Dạ dày lợn

    - Lòng non

    - Nấm mỡ

    - Cà rốt

    - Cần tây, tỏi tây

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Nấm mỡ bổ đôi, chần qua nước sôi rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh.

    - Để lòng non và dạ dày khi ăn được trắng và giòn, khi luộc các bạn áp dụng nguyên tắc 3 sôi 3 lạnh, tức là thả lòng vào nước sôi - vớt ra ngâm nước lạnh rồi lại thả vào nồi nước sôi, cứ thế đủ 3 lần là được.

    [​IMG]

    - Thái dạ dày và lòng thành những miếng vừa ăn rồi xào qua cho ngấm gia vị, trút riêng ra bát.

    - Xào nấm với cà rốt.

    [​IMG]

    Trút lòng và dạ dày vào đảo đều cùng cần và tỏi. Cho món ăn ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

    Canh ngũ sắc

    Nguyên liệu:

    - 1 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)

    - 1 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt )

    - 2 củ khoai tây

    - 1 củ cà rốt

    - 30g nấm hương

    - Rau mùi thơm

    - Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.

    - Cho ngô và đậu cove ra bát để ráo nước. Đối với khoai tây thái miếng nhỏ và cà rốt tỉa hoa.

    - Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.

    - Cho nấm hương vào xào cùng.

    - Thêm 2 bát nước rồi nấu trong vòng 10 phút.

    - Cuối cùng cho ngô và hạt đậu. Nêm gia vị vừa miệng.

    Cho mì chính và trang trí thêm vài nhánh mùi lên canh ngũ sắc.

    Gỏi xoài tôm thịt

    Gỏi xoài tôm thịt giúp bữa cơm ngon và hấp dẫn hơn.

    Nguyên liệu:

    - Thịt ba chỉ: 200gr

    - Tôm lớp: 200gr

    - Xoài xanh: 1 quả

    - Dưa chuột: 2 quả

    - Hành tây: 1/2 củ

    - Cà rốt: 1 củ

    - Đường, nước mắm

    - Chanh, ớt, tỏi, rau mùi, hành khô, lạc

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Các bạn ướp thịt với hạt nêm, đường và hạt tiêu, đợi 30 phút cho thịt ngấm.

    - Rán thịt chín vàng 2 mặt, thái miếng mỏng.

    - Tôm hấp hoặc luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, chẻ làm đôi.

    - Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột bào sợi.

    [​IMG]

    - Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm nước lạnh cho bớt hăng.

    - Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 1 đường : 1 nước mắm (nếu nước mắm mặn các bạn hòa thêm với 1 nước), tỏi + ớt băm. Vì xoài xanh vốn chua nên trong phần nước trộn gỏi sẽ không có dấm, các bạn bóc thêm vài tép chanh thả vào bát nước trộn cho thơm.

    [​IMG]

    - Vì độ thẩm thấu của hành tây và cà rốt lâu hơn nên các bạn sẽ rưới phần nước trộn gỏi vào trước.

    - Lạc rang vàng, giã dập, hành khô thái lát mỏng phi thơm.

    - Xếp các nguyên liệu vào bát to, rưới nước trộn gỏi, dùng đũa hoặc bao tay nilon bóp trộn cho đều.

    Khi ăn mới trộn rau mùi, rắc hành phi và lạc rang lên trên.


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, mon ngon chieu chu nhat, thuc don, vit quay, canh ngu sac, nam xao long da day, nom xoai tom thit, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những món ngon cho cơm chiều Chủ nhật

Share This Page