Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào?

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 16, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 297)

    Món cơm của người Uzbekistan cũng không khó nấu đâu bạn nhé!

    Nguyên liệu:

    - 700g thịt cừu

    - 2 củ hành tây cỡ trung bình

    - 5 củ cà rốt ỡ trung bình

    - 3 chén hạt gạo dài

    - 2 củ tỏi

    - 3/2 chén dầu ô liu

    - Muối và hạt tiêu

    Cách làm:

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng dài và cố độ dày khoảng 0,5cm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Hành tây cắt thành các miếng dạng nửa vòng tròn.

    [​IMG]

    Thịt cắt thành các miếng có kích cỡ 2,5cm.

    [​IMG]

    Làm nóng dầu trong một nồi gang. Cho thịt vào đảo cho đến khi có màu vàng nâu.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cho hành tây vào thịt và nấu cho đến khi hành cũng có màu vàng nâu. Thêm cà rốt rồi nấu cho đến khi mềm. Sau đó đổ gạo vào (gạo nên vo vài lần bằng nước lạnh để gạo bớt dính vào nhau khi chín).

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cắt bỏ phần trên của củ tỏi.

    [​IMG]

    Sau đó, vùi tỏi vào trong gạo.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cho nước vào nồi để nấu cơm (nước cách mặt gạo khoảng 2,5cm). Sau đó đậy vung lại và nấu cơm. Để ở nhiệt độ vừa rồi giảm dần cho đến mức thấp nhất. Nấu ăn trong khoảng 40-50 phút là được.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Hãy thử một lần nấu món cơm của người Uzbekistan này xem sao nhé!


    Xem thêm chủ đề: mon com cua nguoi Uzbekistan, com, cach nau com cua nguoi uzbekistan, mon an au, am thuc doc dao, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Người Uzbekistan nấu cơm như thế nào?

Share This Page