Nguyên liệu: (cho khuôn tròn đường kính 16cm) Phần phủ caramel: - 2 thìa canh (tablespoons) bơ chảy (25g) - 3 thìa canh đường nâu - 20ml mật ong - 1 cốc hạt điều Phần bánh: - 45g bột mỳ đa dụng - 5g bột ngô (có thể thay bột mỳ đa dụng + bột ngô = 50g bột mỳ mịn – cake flour) - 15g bột cacao - 1/3 thìa cà phê muối nở (baking soda) - 40g bơ nhạt - 60g đường - 1 quả trứng lớn (60g/ quả tính cả vỏ) - 80ml sữa tươi không đường - 1 thìa cà phê giấm trắng Cách làm: Cho phần caramel: Bước 1: Đổ bơ chảy vào khuôn, láng đều lòng khuôn. Rắc đều đường nâu vào đáy khuôn, tiếp tục rưới đều mật ong. Bước 2: Rắc đều hạt điều đã đập sơ vào đáy khuôn. Cho phần bánh: Bước 3: Sữa tươi hòa với giấm, để yên trong 10 phút. Rây đều bột mỳ, bột ngô, bột ca cao, muối nở trong bát. Bước 4: Đánh bông bơ với đường (bơ chuyển nhạt màu, đường tan hết). Trứng đánh tan trong bát, cho từ từ trứng vào đánh đều với bơ. Bước 5: Chia hỗn hợp bột làm 3 phần, sữa làm 2 phần, thay phiên cho vào bơ dùng phới trộn đều kiểu hất ngược từ dưới lên. Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh phủ lên phần caramel đã chuẩn bị ở trên. Bước 7: Nướng bánh ở 160oC (lò nướng bật trước 10-15 phút) ngăn giữa, chế độ 2 thanh nhiệt, nướng bánh trong 40 phút hoặc đến khi bánh chín (cắm que tăm vào bánh, tăm rút ra sạch sẽ). Bánh sô cô la phủ hạt điều chín để nguội bớt, lách quanh thành rồi úp ngược ra đĩa. Do có lớp caramel mà không cần chống dính bánh vẫn không dính vào đáy khuôn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh sô cô la phủ hạt điều! Xem thêm chủ đề: cach lam banh so co la phu hat dieu, banh so co la phu hat dieu, so co la ngon, cach lam banh so co la, banh ngon, cong thuc lam banh, hom nay nau gi, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN