Những món ngon từ đậu phụ

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 2, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 448)

    Đậu phụ non sốt sa tế

    Đậu phụ non sốt sa tế tuy đơn giản nhưng lại hấp dẫn bất ngờ.

    Nguyên liệu:

    - Đậu phụ non

    - Thịt băm

    - Mộc nhĩ

    - Nấm hương tươi

    - Sa tế

    - Hành lá

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ phần chân già. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa cho hết sạn cát còn sót lại rồi đem băm nhỏ cùng nấm hương.

    - Dùng dao lóc xung quanh hộp đậu phụ rồi úp ra một cái đĩa, xắt miếng vừa ăn.

    - Phi thơm dầu ăn với phần đầu trắng của hành lá rồi cho thịt vào đảo cùng, nêm gia vị vừa miệng, khi thịt chín thì các bạn cho đến mộc nhĩ nấm hương.

    [​IMG]

    - Tùy vào khả năng và sở thích ăn cay mà bạn cho nhiều hay ít sa tế nhé, tuy nhiên cũng không nên cho ít quá vì sẽ không dậy mùi và màu sắc của sốt kém đẹp.

    - Khi sốt đã chuẩn bị xong, các bạn trút đậu phụ non vào. Chú ý không nên đảo đậu mà chỉ cầm cán chảo lắc qua lại cho sốt ngấm đều, các bạn cũng có thể xuống ít bột đao nếu như muốn sốt sánh hơn.

    - Rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

    Thưởng thức đậu phụ non sốt sa tế trực tiếp hoặc ăn kèm với cơm đều rất ngon.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh kim chi đậu phụ

    Nguyên liệu:

    - Kim chi

    - Thịt xay hoặc thịt ba chỉ

    - Đậu phụ

    - Lá hẹ, hành tím

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Hành tím các bạn bóc vỏ đập dập, phi thơm, trút thịt vào xào săn, nêm gia vị cho đậm đà.

    - Chế nước vào nồi thịt, nước sôi các bạn cho đến kim chi vào. Để món canh có vị chua chua dễ ăn các bạn nên sử dụng loại kim chi đã muối lâu và chua hơn bình thường.

    [​IMG]

    - Đậu phụ xắt miếng mỏng, dày khoảng 1cm.

    [​IMG]

    - Thả đậu vào nồi canh, canh sôi các bạn nêm nếm thêm một lần nữa xem độ mặn nhạt đã vừa chưa rồi rắc lá hẹ thái khúc vào và tắt bếp. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Đậu phụ kho nấm

    Tuy đơn giản nhưng chắc chắn món đậu phụ kho nấm sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm nhà bạn.

    Nguyên liệu:

    - Đậu phụ: 2 bìa

    - Nấm hương: 15 cái

    - Hành lá

    - Nước tương: 3 thìa

    - Bột nêm: ½ thìa cà phê

    - Đường: 1 thìa cà phê

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trong chảo rán đậu phụ vàng 2 mặt rồi lấy ra đĩa.

    - Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ phần chân nấm, giữ lại phần nước nấm.

    - Pha 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, ½ thìa bột nêm cùng nước nấm sau đó đổ vào nồi đậu phụ cùng nấm đã được xào sơ.

    - Đun nhỏ lửa cho đậu, nấm ngấm gia vị.

    - Đun đến khi hỗn hợp sánh lại sền sệt thì tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều. Như vậy là món đậu phụ kho nấm của bạn đã hoàn thành.

    Gắp đậu phụ kho nấm ra đĩa dùng nóng! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Tổng hợp

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Đậu phụ chiên sả

    [​IMG]

    Đậu phụ chiên sả

    [​IMG]

    Đậu phụ xốt Tứ Xuyên


    [​IMG]

    Thịt đậu kho tương

    [​IMG]

    Thịt kho dưa

    [​IMG]

    Thịt kho nấm


    Xem thêm chủ đề: dau phu sot sa te, dau phu ngon, cach lam dau hu sot sa te, mon ngon tu dau phu, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những món ngon từ đậu phụ

Share This Page