Cải thiện bữa ăn của gia đình bạn bằng món cà ri với hương vị độc đáo và mới lạ. Nguyên liệu (dành cho sáu người ăn): - 700 g thịt nạc vai bò (cắt thành miếng nhỏ). - 12 g bột cà ri. - 400 ml nước dừa. - Hành tây, tỏi, gừng nạo, ớt đỏ, ớt chuông, ớt xanh, cà chua bi. - Dầu thực vật, nước hàng, nước mắm, nước tương. Cách chế biến: - Cắt hành thành miếng nhỏ, băm tỏi và nạo gừng. - Ướp thịt bò với gia vị. - Đổ mỡ vào chảo và đảo thịt bò với mỡ ở nhiệt độ vừa phải. Khi thịt đã vàng đều các mặt, đổ ra đĩa. - Đổ hành vào chảo và đảo cho hành chín vàng trong vòng 5 phút. - Để lửa vừa phải, cho thêm tỏi, gừng, bột cà ri và ớt vào rồi đảo các loại gia vị với hành trong khoảng 2-3 phút. - Đổ sữa dừa vào và cho thêm nước hàng, nước tương, nước mắm và khuấy đều. Nếm thử và cho thêm muối nếu thấy nhạt. - Cho thịt bò đã đảo lúc trước vào nồi, khuấy đều. - Vặn nhỏ lửa. Có thể đậy nắp vung và hầm khoảng 2-2.5 giờ. Nếu là nồi áp suất có thể chỉ mất nửa giờ. - Khi thịt đã nhừ, cho thêm ớt chuông, cà chua và nấu thêm ít nhất 15 phút nữa. - Có thể trang trí thêm món ăn với ớt xanh. Cà ri có thể dùng ăn với cơm. Thanh Phương. Nguồn VNExpress