Bò xốt cà ri sữa dừa

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 2, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 331)

    Cải thiện bữa ăn của gia đình bạn bằng món cà ri với hương vị độc đáo và mới lạ.


    Nguyên liệu (dành cho sáu người ăn):

    - 700 g thịt nạc vai bò (cắt thành miếng nhỏ).

    - 12 g bột cà ri.

    - 400 ml nước dừa.

    - Hành tây, tỏi, gừng nạo, ớt đỏ, ớt chuông, ớt xanh, cà chua bi.

    - Dầu thực vật, nước hàng, nước mắm, nước tương.

    Cách chế biến:

    [​IMG]


    - Cắt hành thành miếng nhỏ, băm tỏi và nạo gừng.

    [​IMG]


    - Ướp thịt bò với gia vị.

    [​IMG]


    - Đổ mỡ vào chảo và đảo thịt bò với mỡ ở nhiệt độ vừa phải. Khi thịt đã vàng đều các mặt, đổ ra đĩa.

    [​IMG]


    - Đổ hành vào chảo và đảo cho hành chín vàng trong vòng 5 phút.

    [​IMG]


    - Để lửa vừa phải, cho thêm tỏi, gừng, bột cà ri và ớt vào rồi đảo các loại gia vị với hành trong khoảng 2-3 phút.

    [​IMG]


    - Đổ sữa dừa vào và cho thêm nước hàng, nước tương, nước mắm và khuấy đều. Nếm thử và cho thêm muối nếu thấy nhạt.

    [​IMG]


    - Cho thịt bò đã đảo lúc trước vào nồi, khuấy đều.

    [​IMG]


    - Vặn nhỏ lửa. Có thể đậy nắp vung và hầm khoảng 2-2.5 giờ. Nếu là nồi áp suất có thể chỉ mất nửa giờ.

    [​IMG]


    - Khi thịt đã nhừ, cho thêm ớt chuông, cà chua và nấu thêm ít nhất 15 phút nữa.

    [​IMG]


    - Có thể trang trí thêm món ăn với ớt xanh. Cà ri có thể dùng ăn với cơm.

    Thanh Phương.

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Bò xốt cà ri sữa dừa

Share This Page