Vị ngọt của tôm tươi hòa trong vị ngọt thơm của mướp non đem đến món xào tuy không quá cầu kỳ nhưng rất đỗi thơm ngon. Nguyên liệu: - 1/2 kg mướp non, 300 g tôm tươi. - 1 củ hành tây, hạt nêm, đường, muối, tỏi bằm, hành lá. Cách chế biến: - Mướp non rửa sạch, gọt bớt 1 phần vỏ rồi thái lát dày. Hành tây bổ múi cau, tôm tươi lột vỏ, bỏ chỉ đen. - Phi thơm tỏi bằm, cho hành tây vào xào chín, tiếp đến cho tôm vào xào vừa chín đến thì cho mướp vào. Đảo chín đều rồi nêm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho hành lá thái khúc vào trộn đều rồi tắt bếp. - Cho mướp xào ra đĩa, ăn kèm với chén nước tương ớt cùng cơm nóng. Khánh Hòa Nguồn VNExpress