Nguyên liệu: - 1 túi bỏng ngô (7-8 chén bỏng ngô) - 100g si-rô lá phong - 100g mật ong - 150g đường nâu - 180ml sữa - 30g bơ - 1 muỗng cà phê vani chiết xuất - ¼ muỗng cà phê baking soda Cách làm: Cho si-rô lá phong, mật ong, đường, sữa, vani chiết xuất và bơ vào trong 1 chảo, đun ở nhiệt độ cao từ 15-20 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều. Caramel sẽ được khi nó bắt đầu dầy lên và có màu vàng nâu. Khi được, tắt bếp và thêm baking soda. Caramel sẽ xuất hiện một lớp bọt dày. Đổ nó lên bát bỏng ngô và trộn đều để bỏng ngô được phủ đều caramel. Rải đều bỏng ngô lên khay đã lót sẵn giấy nướng rồi nướng ở nhiệt độ 180C từ 8-10 phút. Cứ 2 phút khay ra 1 lần để đảo bỏng ngô caramel để tránh nó bị cháy. Bạn có thể giảm nhiệt độ hoặc giảm thời gian nướng nếu thấy cần thiết. Khi được, cho bỏng ngô caramel ra ngoài, để khô hoàn toàn trước khi cho vào túi giấy dự trữ nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bỏng ngô caramel nhé! Kẹo Sữa (Theo Dajana-bakerscorner) Món ngon tại Bếp Eva: Làm bỏng ngô cho bé Bí quyết nổ bắp rang bơ Video: Làm bắp rang bơ Xem thêm chủ đề:bong ngo caramel, bong ngo, bap rang bo, bong ngo ngon, cach lam bong ngo, cach lam bong ngo caramel, nổ bỏng ngô, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN