Cá thu sốt cà chua tuy là món ăn phổ biến nhưng lại rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày trời trở gió. Nguyên liệu: - 2 lát cá thu khoảng 400 g. - 3 quả cà chua, 1 củ hành tây. - Tương cà, tương ớt, 1 củ hành tím, hành lá, ngò rí. - Đường, hạt nêm, ớt trái, tiêu, muối. Cách chế biến: - Cá thu rửa sạch, lau khô. Ướp cá với ít tiêu, muối trong khoảng 20 phút. - Cho cá vào chảo chiên vàng hai mặt. - Củ hành tây bằm nhỏ, cà chua bằm nhỏ, hành lá thái khúc. Phi thơm tỏi bằm, cho hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà vào trộn đều. - Cho cà chua vào xào chín mềm, nêm gia vị lại vừa ăn. - Cho cá thu lên đĩa, rưới nước sốt cà lên trên và dùng nóng với cơm trắng. Khánh Hòa Nguồn VNExpress