Biến tấu hấp dẫn của dạ dày heo

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 23, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 339)

    Dạ dày kho dưa cải

    Dạ dày giòn quyện với trứng cút bùi bùi beo béo và vị dưa cải chua thanh khiến bữa cơm thêm nhiều hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Dạ dày: 1 cái

    - Trứng cút: 10 quả luộc chín bóc bỏ vỏ

    - Dưa chua: 1 ít

    - Hành khô: 1 củ

    - Tỏi: 1 củ

    - Hành hoa: 1 nhánh

    - Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, đường, bột nêm, mì chính.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Dạ dày làm sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa đường cùng hành tỏi khô băm nhỏ.

    - Ướp khoảng 20 phút.

    - Phi thơm hành tỏi cho dạ dày vào xào với lửa lớn. Khoảng 4 phút tắt bếp cho dạ dày ra đĩa (cách này giúp khi kho dạ dày sẽ giòn hơn.).

    - Cũng chảo đó ta cho dưa vào xào nhanh tay. Nêm ½ thìa bột nêm (nếu dưa quá chua bạn có thể rửa dưa qua nước lã một vài lần).

    [​IMG]

    - Cho dạ dày, dưa đã xào vào nồi nhỏ cùng trứng cút đã luộc. Xóc đều lên và tiếp tục kho đến khi dạ dày, dưa và trứng thấm gia vị (chỉ trong khoảng 3 - 5 phút, vì nếu kho lâu dạ dày sẽ dai, không ngon).

    - Cuối cùng thêm hành ngò, mì chính. Tắt bếp chút dạ dày ra bát tô dùng với cơm. (Nếu bạn thích ăn cay có thể cho ớt vào kho cùng nhé).

    - Dạ dày kho dưa cải trứng cút lạ miệng thế này chắc tốn cơm phải biết.

    Lưu ý: Để làm sạch dạ dày mà không bị mùi khi mua về bạn nên cho dạ dày vào một cái chảo khô đun trên bếp khoảng 3 phút (nhớ lộn mặt trong của dạ dày nhé). Sau đó rửa sạch, dùng nước dưa chua rửa lại 2-3 lần là được.

    Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết bằng hình ảnh.

    Dạ dày hầm tiêu xanh

    Hương vị thơm ngon của món dạ dày hầm kiểu này thật ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Dạ dày: 1 chiếc

    - Xương đuôi lợn: 0,5 kg

    - Hạt tiêu xanh: 40 gr

    - Rau mồng tơi

    - Đậu phụ

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Mình chọn mua xương đuôi để làm nước dùng món dạ dày om tiêu vì xương đuôi sau khi ninh cũng có độ ngọt mà không bị phần mỡ tủy béo ngấy như khi ninh xương ống. Chần qua 1 lượt nước sôi, vớt xương ra rửa sạch lại với nước rồi sau đó mới chế nước vào ninh nhỏ lửa làm nước dùng, thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng được trong.

    - Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Sau đó chần sơ để dạ dày trở nên dễ thái hơn rồi thái thành những miếng dày cỡ 1 cm.

    [​IMG]

    - Nước dùng sau khi ninh xong, các bạn thả hạt tiêu xanh vào đun 20 phút lấy mùi thơm, nêm bột canh cho nước dùng có độ đậm vừa miệng.

    - Đậu phụ xắt miếng, rau mồng tơi nhặt rửa sạch, tất cả bày ra đĩa. Khi ăn các bạn thả dạ dày, đậu phụ và mồng tơi vào nhúng giống như ăn lẩu.

    [​IMG]

    - Cách chế biến rất đơn giản, các nguyên liệu không cầu kì nhưng hương vị mà món dạ dày hầm tiêu xanh đem lại lại cực kì ấn tượng. Điểm đặc biệt của món ăn chính là ở mùi thơm đặc trưng của tiêu xanh, kết hợp với cái giòn dai của dạ dày, cái ngọt mát của rau mồng tơi ăn kèm, tất cả kết hợp lại với nhau tạo thành 1 món ăn hoàn chỉnh, chinh phục được cả khứu giác lẫn vị giác của người thưởng thức.

    Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết bằng hình ảnh.

    Dạ dày chiên ngũ vị

    Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món dạ dày chiên hấp dẫn như thế này nhé!

    Nguyên liệu:

    - Dạ dày: 1 chiếc

    - Mật mía hoặc mạch nha: 1/2 chén nhỏ

    - Hành khô: 2 củ

    - Gừng: 1 nhánh nhỏ

    - Hoa hồi: 2 cánh

    - Quế chi: 1 mẩu

    - Thảo quả: 2 quả

    - Bột canh: 2 thìa cà phê

    - Bột năng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Nướng thơm hành khô, gừng, hoa hồi, quế chi, thảo quả rồi cạo rửa sạch phần muội đen hình thành trong quá trình nướng.

    - Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Cho vào nồi đun 30 phút cùng mật mía, bột canh và các nguyên liệu đã nướng thơm.

    [​IMG]

    - Vớt dạ dày ra đĩa cho ráo nước, dùng kéo cắt dọc theo thành dạ dày chia dạ dày thành 2 nửa. Sau đó lăn 2 miếng dạ dày qua một lớp bột năng, để nghỉ 5 phút.

    Thả dạ dày vào chảo rán đến khi vàng giòn 2 mặt. Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết bằng hình ảnh.

    Tổng hợp

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Dạ dày hấp

    [​IMG]

    Nấm mỡ xào dạ dày

    [​IMG]

    Tràng lợn hấp gừng răm


    [​IMG]

    3 món dưa cải xào

    [​IMG]

    Để luộc lòng lợn ngon

    [​IMG]

    Cật heo xào rau củ


    Xem thêm chủ đề:da day kho dua cai, da day ham tieu xanh, da day heo, cac mon ngon tu da day heo, da day heo ngon, da day chien ngu vi, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Biến tấu hấp dẫn của dạ dày heo

Share This Page