Lá sả cuốn thịt gà Để thay đổi khẩu vị cho gia đình, bạn hãy thử làm món vừa lạ, vừa ngon này xem sao nhé! Nguyên liệu: - Thịt gà: 0,5kg - Lá sả - Dầu hào: 2 thìa cà phê - Nước tương: 1 thìa cà phê - Dầu oliu: 2 thìa cà phê Cách làm: Thịt gà, các bạn chọn phần thịt đùi hoặc má đùi là ngon nhất. Thịt phần đó vừa ngọt vừa săn chắc nhưng lại có độ mềm nhất định dùng để làm món này rất phù hợp. Các bạn lọc bỏ xương, thái miếng, ướp với nước tương, dầu hào, dầu oliu khoảng 30 phút cho ngấm. Không nên ướp đậm vì sẽ át đi vị ngọt của thịt. Lá sả rửa sạch, cuộn quanh các miếng thịt. Nếu có điều kiện thì các bạn nướng gà bằng lò nướng hoặc nhất là than hoa thì tuyệt hơn cả. Nếu không các bạn có thể làm chín bằng cách rán to lửa kiểu áp chảo để miếng gà bên ngoài xém vàng, bên trong thịt vẫn mềm ngọt, không bị khô bã. Khi món lá sả cuốn thịt gà chín, bày ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức. Vậy là trong cẩm nang nấu ăn cho cả nhà, bạn lại có thêm một món ngon và lạ miệng rồi nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Cánh gà chiên dạng que kẹo Cánh gà chiên có dạng que kẹo "lollipop" thế này hẳn các bé sẽ rất thích. Nguyên liệu: - 400g cánh gà (chọn phần sát nách gà) - 125g bột mì - 1 muỗng cà phê muối - 1/2 muỗng cà phê tiêu (có thể không cho nếu không thích cay) - 1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder) - 2 trứng đánh tan - Dầu để chiên Cách làm: Dùng dao cắt gân xung quanh xương rồi đẩy thịt và da gà về phía đầu xương, như thế tất cả thịt sẽ dồn về phía đầu xương. Phần que xương còn lại sạch trơn, giờ thì nhìn giống như que kẹo lollipop rồi. Trộn đều bột mì, muối, tiêu, bột nổi. Nhúng phần thịt gà vào bột rồi nhúng vào trứng đánh tan. Sau đó nhúng trở lại bột một lần nữa. Đun nóng dầu, thả que cánh gà vào chiên ngập trong dầu cho chín vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu. Thưởng thức cánh gà chiên với tương cà hoặc tương ớt nhé! Món cánh gà chiên kiểu "lollipop" này thích hợp cho những buổi hợp mặt bạn bè có nhiều trẻ nhỏ vì đa số các bé đều thích gà chiên, làm gà chiên dạng que thế này các bé có thể "nhón" lấy ăn ngon lành, người lớn cũng có thể vừa nhâm nhi, vừa trò chuyện. Mặt khác, món cánh gà chiên này có thể vừa chiên, vừa ăn, không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Gà sốt mayonnaise áp chảo Gà sốt mayonnaise áp chảo không chỉ dùng trong bữa cơm hàng ngày mà còn có thể cho vào thực đơn của các buổi picnic hay tiệc nhẹ. Nguyên liệu: - 500 gram ức gà - Sốt mayonnaise, tương ớt, nước tương - Rau sống và dưa leo ăn kèm - Que tre để xiên gà Cách làm: Ức gà rửa sạch, xắt miếng dài vừa ăn. Rau sống và dưa leo rửa sạch, để ráo nước. Ướp ức gà với 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sốt mayonnaise. Để gà trong khoảng 10 phút cho thấm nước sốt. Lần lượt xiên gà vào que tre. Láng chảo dầu cho nóng rồi cho các xiên gà vào áp chảo, để lửa nhỏ cho gà không bị cháy. Đợi 1 mặt thịt vàng hẳn rồi trở sang mặt kia áp chảo tiếp. Bày gà sốt mayonnaise áp chảo ra đĩa kèm với rau sống và dưa leo xắt mỏng. Món này dùng nóng với sốt chấm trộn theo tỉ lệ 2 muỗng sốt mayonnaise và 1 muỗng tương ớt. Tuy thực hiện rất đơn giản nhưng chắc hẳn cả nhà bạn sẽ tấm tắc với món gà sốt mayonnaise áp chảo này đó. Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết bằng hình ảnh. Xem thêm chủ đề:canh ga chien, thit ga ap chao, la sa cuon thit ga, mon ngon tu ga, mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN