Bánh bao chỉ bắt nguồn từ Trung Quốc, rất đơn giản, ngon miệng lại đẹp mắt. Nguyên liệu (10 cái): - Bột nếp: 150 gr - Đậu xanh: 150 gr - Sữa tươi: 200 ml - Đường, cơm dừa sấy, dầu ăn, màng nilon bọc thực phẩm. Giá tiền: 35.000 đồng Thời gian thực hiện: 30 phút Cách làm: Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước trước khoảng 1 tiếng, sau đó cho vào nồi cơm điện, đổ nước sâm sấp ngang hoặc hơn mặt đậu 1 chút xíu. Nấu đến khi đậu chín mềm (khoảng 15 - 20 phút). Bước 2: Trong lúc chờ đậu, chúng ta trộn bột gạo nếp với sữa tươi và 2 muỗng đường, khuấy đều hỗn hợp. Bước 3: Bọc màng nilon lên tô bột đã trộn, cho vào lò vi sóng nấu trong 3 phút, chế độ vi sóng lớn nhất. Sau 3 phút bột đã cơ bản chín và rất dính, chúng ta dùng thìa xới cơm trộn đều và cho vào lò vi sóng thêm 1 phút để chín hoàn toàn. Bước 4: Nghiền, giã hoặc xay đậu xanh cho nhuyễn cùng với 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn. Vo thành 10 viên nhân. Bước 5: Quết ít dầu ăn lên màng nilon, cho từng phần bột gạo nếp vào ấn dẹp, giàn mỏng, để 1 viên nhân đậu xanh vào giữa rồi gói lại. Nắn lại viên bánh tròn đều Bước 6: Lăn viên bánh bao chỉ đã nặn qua cơm dừa sấy. Cho bánh bao chỉ ra đĩa. Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh bao chỉ nhé! Nhàn Phạm Món ngon tại Bếp Eva: Bánh bao hình lợn Bánh bao khoai lang tím Bánh bao chay Bánh nếp "quả quýt" Bánh cupcake chuối Mứt chanh trứng Xem thêm chủ đề:banh bao chi, bánh bao chỉ, banh bao, banh bao chi trung quoc, cach lam banh bao chi, cong thuc lam banh bao chi, banh bao, banh, lam banh ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN