Mía lau nấu củ năng, hạt sen

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 16, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 392)

    Thức uống có vị ngọt thanh của nước mía lau, bùi bùi của hạt sen, củ năng vừa ngon miệng vừa có tác dụng giải nhiệt, an thần tốt cho sức khỏe.


    Nguyên liệu:

    - 1 bó mía lau, lá dứa, rễ tranh, râu bắp, mía cây.

    - 300 g củ năng,

    - 200 g hạt sen, 100 g đường cát.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, thái làm 4 hoặc 5 phần. Bó mía lau rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với 2 lít nước lọc. Khi nước sôi, cho 100 g đường cát vào khuấy tan. Đun sôi lại, tắt bếp, lọc bỏ bã, lấy nước. Cho vào nồi, cho củ năng vào rồi nấu chín. Nếm lại thấy có vị ngọt dịu, thanh là được.

    [​IMG]

    - Hạt sen cắt bỏ đầu, tim. Đem luộc hoặc hấp chín.

    [​IMG]

    - Khi ăn, múc mía lau, củ năng và hạt sen vào ly, có thể dùng lạnh với đá hoặc để lạnh trước khi ăn.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Mía lau nấu củ năng, hạt sen

Share This Page