Đổi món với ngao xào thập cẩm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 16, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 352)

    Nguyên liệu:

    - Ngao: 1 kg
    - Nấm thủy tiên: 1 gói
    - Nấm hương: 10 tai
    - Cà rốt: ½ củ
    - Đậu hà lan: 1 ít
    - Hành hoa: 1 nhánh
    - Hành khô: 1 củ
    - Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn.

    Tổng tiền: 45.000 đồng
    Thời gian: 30 phút
    Khẩu phần: 2 người

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Ngao rửa sạch cho vào nồi luộc chín cho ngao há miệng, nhặt ruột. (Phần nước gạn trong để nấu canh chua cũng rất ngon).

    [​IMG]

    Bước 2: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa. Hành hoa cắt dễ rửa sạch, cắt khúc.

    [​IMG]

    Bước 3: Nấm hương ngâm nở.

    [​IMG]

    Nấm thủy tiên cắt bỏ rễ, cho vào rửa sạch cùng đậu hà lan rồi để ráo. Riêng nấm cho ra chần qua nước sôi một lúc cho nhanh chín.

    [​IMG]

    Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho ngao vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho nấm hương vào xào cùng.

    [​IMG]

    Bước 6: Tiếp đến cho nấm cùng rau các loại vào xào nhanh tay khoảng 5 phút với lửa lớn. Nêm gia vị vừa miệng.

    [​IMG]

    Bước 7: Cuối cùng là hành hoa và 1 thìa mì chính rồi cho ngao xào thập cẩm ra đĩa dùng nóng.

    [​IMG]

    Món ngao xào thập cẩm tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm bạn nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với ngao xào thập cẩm!


    Xem thêm chủ đề:ngao xao thap cam, ngao xao thap cam ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đổi món với ngao xào thập cẩm

Share This Page