Tôm nướng muối ớt Món tôm nướng muối ớt sẽ đem lại một bữa cơm ngon và thú vị. Nguyên liệu: - Tôm to: 10 con - Muối: 1 thìa nhỏ - Ớt tươi: 1 quả - Ớt bột (nếu thích): 1 thìa cà phê - Bơ: 1 thìa ăn cơm (hoặc dầu ăn) - Đường: 1 thìa nhỏ - Rượu - Que xiên: 10 que Cách làm: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, dùng mũi nhọn của que xiên khêu bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm. Que xiên dùng để xiên tôm thì ngâm vào bát nước cho que ngấm nước. Dùng đầu nhọn của que xiên chọc đều vào bụng và các khớp nối trên vỏ tôm. Sau đó dùng que xiên, xiên từ đầu dọc xuống đuôi tôm. Ướp tôm với một ít rượu trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, đổ bỏ nước. Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn chung ớt tươi, ớt bột, bơ, đường, muối với nhau. Dùng thìa xúc hỗn hợp muối ớt xát đều vào từng con tôm. Để ướp trong khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị. Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng 10 phút. Xếp tôm lên khay nướng, sau đó cho tôm vào lò, nướng trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc khi thấy tôm xém đuôi) là được. Cho tôm nướng muối ớt ra đĩa, ăn nóng. Có thể chấm tôm thêm với muối tiêu chanh (có thể thêm mù tạt nếu thích), hoặc tương ớt. Nếu dùng tôm vỏ mềm, khi ăn có thể ăn cả vỏ thì trước khi xếp tôm lên khay nướng các bạn nên vuốt cho sạch bớt muối ớt, để khi ăn tôm nướng muối ớt không bị quá mặn. Nếu dùng tôm vỏ cứng, khi ăn phải bóc bỏ vỏ thì không cần phải vuốt bớt muối ớt. Tôm cuộn khoai tây Đảm bảo không chỉ người lớn mà các bé cũng thích mê món tôm cuộn khoai tây này cho mà xem! Nguyên liệu: - Tôm lớp hoặc tôm sú - Khoai tây Cách làm: Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh mỏng rồi ngâm với nước pha muối cho mềm bớt. Dùng dao cắt vòng quanh miếng khoai tạo thành những sợi dài. Cắt đến đâu lại ngâm ngay khoai vào nước muối đến đấy (chú ý không ngâm hay xả khoai với nước lạnh) để khoai tiếp tục mềm, sẽ dễ cuốn hơn.Tôm các bạn bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp. Cuốn các sợi khoai vòng quanh, bao kín lấy phần thân tômĐợi dầu nóng già mới thả tôm đã cuốn khoai vào rán với lửa vừa. Khi các sợi khoai chín vàng, có độ giòn thì các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đảm bảo không chỉ người lớn mà các bé cũng thích mê món tôm cuộn khoai tây này cho mà xem! Tôm hấp sả Món tôm biển hấp sả thật thích hợp để cả nhà bạn quây quần trong bữa cơm ngày lễ gia đình. Nguyên liệu: - Tôm biển tươi loại to - Sả - Chanh, ớt, bột canh Cách làm: Chuẩn bị 1 nồi đất hoặc nồi đế dày, rửa sạch sả, đập dập, cắt khúc ngắn 5cm rồi lót dưới đáy nồi. Xếp tôm biển vào và rải vài nhánh sả lên trên. Đậy vung lại, đun liu riu với mức lửa nhỏ nhất, trong quá trình đun không mở vung. Nước từ thân tôm sẽ tự tiết ra, tạo thành hơi giúp cho tôm chín, khi nước cạn các bạn tắt bếp đi nhé. Cho món tôm biển hấp sả ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức khi đang nóng nhé! Tôm biển vốn ngọt thịt, lại được chế biến ngay khi còn tươi, không cần nêm nếm gia vị cầu kì, nước chấm đơn giản chỉ là bát muối chanh ớt thôi đã đủ chinh phục vị giác của cả gia đình rồi. Xem thêm chủ đề:tom, tom nuong muoi ot, tom hap xa, tom cuon khoai tay, tom ngon, cac mon tom, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN