Bánh Trung thu sô cô la bạn thử chưa?

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 12, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 386)

    Nguyên liệu:

    Vỏ bánh:
    - 200g nước đường làm bánh nướng
    - 1 thìa sản phẩm nước tro tàu
    - 1/4 thìa sản phẩm baking soda
    - 50g dầu ăn
    - 280g bột mỳ
    - 30g bột cocoa

    [​IMG]

    Nhân bánh:
    - 100g đậu trắng
    - 75g đường
    - ½ thìa canh mạch nha
    - 30-40g dầu ăn
    - ½ thìa canh bột bánh dẻo
    - 150g creamcheese

    [​IMG]

    Cách làm:

    Làm nhân:

    Bước 1: Đậu trắng ngâm nước cho nở (6 tiếng), ninh chín.

    [​IMG]

    Bước 2: Xay nhuyễn đậu, trộn với đường và dầu ăn, cho lên bếp sên đến lúc dẻo, cho tiếp mạch nha.

    [​IMG]

    Bước 3: Bắc xuống cho bột bánh dẻo vào trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 4: Để nhân đậu nguội bớt rồi trộn với creamcheese, cho nhân vào tủ lạnh (ít nhất 1 tiếng).

    [​IMG]

    Bước 5: Trứng muối lấy lỏng đỏ, ngâm với gừng và rượu trắng rồi hấp chín.

    [​IMG]

    Bao nhân thành viên đều quanh trứng muối, mỗi bánh có thể gói 1 lòng đỏ trứng, nếu bánh nhỏ gói 1 quả.

    [​IMG]

    Làm vỏ bánh:

    Bước 6: Trộn đều nước đường, dầu ăn với nước tro tàu, để nghỉ 4 tiếng.

    [​IMG]

    Bước 7: Trộn đều bột mỳ với baking soda và bột ca cao. Cho từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp ướt, nhào đều cho dẻo mịn, để nghỉ 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 8: Dàn mỏng bột cho nhân vào gói lại, áo khuôn và bên ngoài bánh một lớp bột áo, nén bánh ra khuôn bánh đã lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn.

    [​IMG]

    Bước 9: Bánh nướng thường tạo hình theo tỉ lệ 1 vỏ : 2 nhân (theo khối lượng), tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi nhiều vỏ hay nhiều nhân.

    Nướng bánh:

    Bước 10: Lò nướng chuẩn bị sẵn 180 độ C, cho bánh vào nướng 2 lửa trong 5-10 phút đến khi bánh chuyển đục là được.

    [​IMG]

    Bước 11: Lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên đều khắp mặt bánh, để 5 phút cho nước ngấm vào bánh. Cho bánh trở lại vào lò nướng tiếp 10 phút cho bánh màu vàng đẹp.

    Bánh trung thu sô cô la để qua ngày sẽ mềm ngon hơn.

    [​IMG]

    Nên ăn bánh trung thu sô cô la trong vòng 2-3 ngày.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh trung thu sô cô la nhân phô mai trứng muối!

    Quỳnh Nga

    Bánh ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Bánh Trung thu hình heo

    [​IMG]

    Bánh nướng thập cẩm

    [​IMG]

    Bánh nướng


    Xem thêm chủ đề:banh trung thu so co la, banh trung thu nhan trung muoi, cach lam banh trung thu ngon, tet thieu nhi, banh nuong, banh nuong so co la, trung thu , trung thu 2013, tet trung thu, tet trung thu 2013, banh trung thu, dia diem di choi trung thu, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh Trung thu sô cô la bạn thử chưa?

Share This Page