Nguyên liệu: 1,8kg sườn bò Gia vị tẩm ướp ½ chén xì dầu ¾ chén nước ¼ chén đường 2 muỗng canh mật ong ¼ chén rượu gạo (hoặc rượu mirin ) 2 muỗng canh dầu mè ¼ chén lê bào ¼ chén hành tây xát nhỏ 3 cọng hành lá xắt lát mỏng 2 muỗng canh tỏi băm 1 muỗng cà phê gừng băm ½ thìa cà phê tiêu đen 1 muỗng cà phê hạt mè (tùy chọn) Cách làm: Xương sườn rửa sạch, sau đó để ráo nước. Sử dụng dụng cụ đập nhẹ để thịt sườn mềm hơn (bạn có thể không cần làm bước này). Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào với nhau. Sau đó cho thịt sườn vào, trộn đều. Ướp thịt từ 6-8 giờ (hoặc qua đêm làm tốt nhất). Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao trung bình. Nướng các đoạn sườn ngắn, nướng mỗi bên từ 2-3 phút. Nếu có than củi nướng sẽ rất ngon. Hoặc nướng trên chảo cũng được (nướng sườn từ 5-6 phút sau đó lật và nướng thêm mặt kia từ 3-4 phút). Sau đó cho sườn bò nướng ra đĩa và ăn nóng ngay thôi! Các dịp nghỉ lễ như mùng 2-9 này chẳng hạn, thì món sườn bò nướng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn bò nướng nhé! Nguồn EVA.VN