100.000 đồng cho bữa cơm sang chảnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 30, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 449)

    Chiều nay thời tiết có vẻ u ám và dễ chịu mình quyết định làm món vịt kho. Món này chắc chắn trôi cơm. Thêm một bát canh bí đao nhồi thịt nóng hổi, xanh mướt đầy mời gọi, một đĩa dưa chuột trộn cay kiểu Hàn đầy hấp dẫn, chị em cùng thử thực đơn này nhé!

    THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY

    Thời gian: khoảng 60 phút

    Giá thành: khoảng 100.000 đồng

    Khẩu phần: 3-4 người

    Nguyên liệu:

    - 1kg vịt đã được làm sạch

    - 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng

    - Tỏi băm, hành khô băm

    - Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị

    - Bí đao: 400 gram

    - Thịt lợn xay (hoặc băm): 100 gram

    - Một ít mộc nhĩ, nấm hương, miến, hành lá, muối, mì chính, hạt nêm.

    - Dưa chuột: 2 quả to, thái lát dài nhỏ

    - Hạt tiêu, đường, tỏi, dầu mè, hạt mè, muối

    - Củ đậu: 500g


    Món ăn chính: Vịt kho gừng

    Thịt vịt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, chất sắt (2,7 mg/100g), phốt pho, selen, đồng và các axit béo chưa bão hòa đảm bảo cho sức khỏe chúng ta hàng ngày.

    Phần thịt trắng chứa những vi chất dinh dưỡng phòng chống cholesterol vì nó rất giàu chất béo không bão hòa. Vịt chứa ít calo mà hầu hết các chất béo của nó tập trung ở lớp đồng nhất giữa da và thịt. Do đó, rất dễ dàng cho những người quan tâm đến việc lưu giữ giá trị dinh dưỡng của thịt vịt (sau khi nấu) hoặc có thể dùng dao rạch một vết nhỏ trên da trong suốt quá trình nấu để lấy nước từ các chất béo.

    [​IMG]

    Món vịt kho gừng vừa hấp dẫn lại rất trôi cơm

    Thay vì thường xuyên chỉ chế biến vịt luộc, chị em hãy làm món vịt kho gừng vừa ngon lại thích hợp trong một ngày âm u và mát trời như chiều nay nhé!

    Vịt là thực phẩm có giá cả phải chăng mà vịt kho gừng cũng rất dễ làm (khoảng 45-50 phút). Với vịt còn sống, chỉ khoảng 60 nghìn đồng/kg. Chị em hãy thử làm nhé!

    Xem tại đây để biết cách làm chi tiết!

    Món canh: Canh bí đao nhồi thịt

    Trong lúc chờ thịt vịt kho gừng chín, chị em tiến hành làm món canh bí đao nhồi thịt nhé. Cả thời gian chuẩn bị lẫn nấu là khoảng 30 phút (chỉ từ 17.000 - 20.000 đồng). Màu xanh dịu mát và bổ dưỡng của món canh thật hấp dẫn. Với món canh này, chắn chắn không lo thiếu chất rồi nhỉ.

    [​IMG]

    Canh bí đao nhồi thịt lạ mà ngon nhé!

    Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết món canh bí đao nhồi thịt

    Món ăn kèm: Dưa chuột trộn cay

    Để bữa cơm thêm vị và sự hấp dẫn, mình làm món dưa chuột trộn cay, món này làm rất nhanh mà đơn giản. Vì với vài thao tác (khoảng gần 10 phút) là món này sẽ hoàn thành.

    [​IMG]

    Món dưa chuột trộn cay vô cùng hấp dẫn

    Xem tại đây để biết cách làm dưa chuột trộn cay.

    Tráng miệng: Củ đậu

    Củ đậu là thứ củ khá giản dị và dân dã nhưng lại có vịt ngọt mát, dễ chịu vì thế chị em có thể sử dụng củ đậu làm món tráng miệng. Củ đậu giá rất rẻ, chỉ từ 8.000 – 10.000 đồng/kg. Củ đậu chấm với muối ớt rất ngon nhé!

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn ngày nhé!

    Mẹ Mít

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Bữa ăn: 40 phút, 70 nghìn

    [​IMG]

    Thực đơn hơn 40 phút

    [​IMG]

    Bữa cơm nhanh gọn


    [​IMG]

    Gà hấp nấm

    [​IMG]

    Canh thịt bò dưa chua

    [​IMG]

    Nộm rau muống


    Xem thêm chủ đề:thuc don, thuc don hang ngay, thuc don nhanh gon, thuc don com chieu, toi nay an gi, nau gi toi nay, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 100.000 đồng cho bữa cơm sang chảnh

Share This Page