Cua tẩm bột chiên giòn Nguyên liệu: - Cua đồng - Bột chiên giòn - Vừng rang chín - Muối (bột canh), hạt tiêu, chanh (quất), dầu ăn Cua tẩm bột chiên giòn thật ngon và hấp dẫn Thực hiện: - Cua mua về rửa thật sạch, tách bỏ mai và yếm cua. Dùng kéo cắt bỏ riềm, bóc bỏ phần phao xốp trong thân cua. - Ướp cua với một chút xíu hạt nêm, bột canh và hạt tiêu. Để lâu một chút cho cua ngấm gia vị. - Hòa bột chiên giòn với vừng và nước thành một hỗn hợp sền sệt (không quá đặc mà cũng không quá loãng). - Gắp từng con cua nhúng qua bát bột. - Làm nóng thật nhiều dầu ăn trong chảo (dầu ăn để chiên phải ngập cua), cho từng con cua đã nhúng qua bột vào. Chiên cua ở mức lửa to trong vòng 3 - 5 phút là cua giòn. Gắp cua tẩm bột chiên giòn ra đĩa, ăn nóng và chấm với muối tiêu chanh. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Đùi gà chiên giòn Đây là một món ăn rất dễ làm, nguyên liệu các bạn có thể tìm thấy trong bất kì một siêu thị nào đó gần nhà. Và chỉ trong khoảng 1 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món đùi gà chiên giòn đúng điệu cùng gia đình và bạn bè. Đặc biệt các bé rất thích đùi gà chiên kiểu này. Ngoài ra, cùng với công thức này bạn cũng có thể áp dụng vào các bộ phận khác của con gà như cánh, lườn... tùy theo sở thích. Nguyên liệu: - Đùi gà: 4 chiếc - Trứng: 2 quả - Bột mì, sữa tươi - Bột ngũ cốc (loại cơ bản không có vị) - Hành, tỏi, hạt tiêu, muối, dầu ăn vừa đủ Cách làm: - Rửa sạch đùi, ướp với muối, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ rồi để trong 30 phút cho ngấm hết gia vị. - Đập trứng vào bát, đánh đều cùng 1 ít sữa tươi (khoảng 4 thìa ăn cơm). Đổ bột mì ra 1 đĩa sâu lòng. Bóp vụn bột ngũ cốc, để riêng ra một đĩa sâu lòng khác. - Lăn đùi gà qua bột mì, nhúng qua hỗn hợp trứng sữa rồi cuối cùng lăn đùi gà qua bột ngũ cốc sao cho vụn ngũ cốc bám đều và kín xung quanh. Đun sôi dầu, cho gà vào rán. - Lưu ý: không để lửa quá to, gà sẽ dễ bị cháy lớp ngoài mà chưa chín bên trong, cũng không nên để lửa quá bé, lớp vỏ bên ngoài sẽ không được giòn. - Khi đùi gà chiên giòn đã chín, vớt ra, để ráo dầu và trình bày lên đĩa. Món này rất hợp dùng kèm với khoai tây chiên, xốt cà chua và nước ngọt có ga. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Hột vịt lộn chiên giòn Nguyên liệu: - Trứng vịt lộn: 3 quả - Bột năng, bột mì: 20-30 gr - Gừng, ớt, rau răm - Sung muối, dấm tỏi Cách làm: - Cho trứng vịt lộn vào luộc với nước lạnh, không cần luộc trứng chín kĩ hẳn vì sau đó còn công đoạn chiên giòn nữa nên chỉ cần trứng sôi khoảng 7-10 phút thì các bạn vớt trứng ra, luộc trứng chín kĩ quá sau khi đem chiên sẽ mất đi vị ngọt. - Trộn đều bột mì với bột năng theo tỉ lệ 1:1, đổ hỗn hợp bột ra 1 cái đĩa. Đập trứng vào bát, dùng thìa xúc trứng ra rồi lăn vào đĩa bột đã chuẩn bị sẵn cho bột bám kín từng quả trứng, để trứng nghỉ 5 phút cho bột được ngấm. - Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ. Chuẩn bị sung muối, dấm tỏi ớt ăn kèm. Rau dăm nhặt rửa sạch, vẩy ráo. - Đợi dầu sôi già mới thả trứng vào chiên. Bí quyết để lớp vỏ ngoài của trứng được giòn chính là nhờ thành phần có chứa bột năng, đồng thời nên chiên ngập dầu trứng sẽ giòn đều và không bị thẩm thấu quá nhiều dầu gây ngấy. - Trứng chín, các bạn nhanh tay vớt ra rồi dùng nóng nhé. Hột vịt lộn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt. Ăn kèm vài lát sung muối chan chát, thêm 1 thìa dấm tỏi ớt thơm sực, rắc thêm vài sợi gừng ấm nồng cho khỏi lạnh bụng, nghe vị cay cay của cọng rau răm nơi đầu lưỡi... quả là một khúc biến tấu đầy hấp dẫn. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Tổng hợp Món ngon tại Bếp Eva: Rạm chiên lá lốt Tôm tẩm bột chiên xù Mực tươi chiên giòn Thịt hieu chiên xù Trứng cút lộn xốt me Đùi gà hấp nấm Xem thêm chủ đề:cua tam bot chien gion, cua tam bot chien, cua, mon ngon tu cua, mon chien gion, dui ga chien gion, trung vit lon chien gion, trung vit lon, hot vit lon chien gion, hot vit lon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN