Nguyên liệu: - Móng tay: 1 kg - Cà chua: 3 quả - Mùng: 2 dọc to - Hành khô: 1 củ - Chay tươi: 2 quả Tổng tiền: 35.000 đồng Thời gian chế biến: 30 phút Khẩu phần: 3 người Cách làm: Bước 1: Móng tay ngâm nước khoảng 15 phút rồi rửa sạch cho vào nồi luộc sôi đến khi móng tay chín bóc lấy phần nhân, gạn trong phần nước. Bước 2: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, cà chua, chay tươi rửa sạch cắt núm, cà chua bổ múi cau. Bước 3: Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát. (Có thể bóp sơ bằng 1 ít muối). Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho cà chua vào xào sau đó cho nhân móng tay vào xào cùng, thêm khoảng 1 thìa bột nêm. Bước 5: Đổ phần nước dùng vào đun sôi. Bước 6: Khi canh sôi thả tiếp 2 quả chay tươi vào đun đến khi chay chín nổi lên. Thêm gia vị vừa miệng. Bước 7: Thả dọc mùng vào đun thêm 2 phút nữa. Cuối cùng rắc ít hành hoa lên. Nêm mì chính rồi tắt bếp, cho canh riêu móng tay canh ra bát. Một bát canh riêu móng tay chua chua sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng! Chúc các bạn ngon miệng với canh riêu móng tay! Xem thêm chủ đề:canh rieu mong tay, canh rieu mong tay ngon, cach nau canh rieu mong tay, canh rieu, canh, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva BÌNH LUẬN Canh riêu móng tay ngon lạ (1 bình luận) Xem bình luận Xem tất cả bình luậnBình luận của độc giả mới nhấtBình luận của độc giả cũ nhấtBình luận hay nhất Nhập ý kiến của bạn ở đây. Nguồn EVA.VN